Sài Gòn: 65k cho 1 ổ sandwich vị nhãn, kẻ thích người chê 2021-03-23 03:10:26 Minh Quang Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam Minh Quang Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam Sài Gòn: 65k cho 1 ổ sandwich vị nhãn, kẻ thích người chê Một món ăn mới lạ với hội chị em ăn kiêng và miệng bạn sẽ thơm lừng mùi nhãn. Mới đây, 1 cửa hàng chuyên sản xuất bánh ở Sài Gòn đã trình làng món mới khá độc lạ – bánh sandwich nhãn dành cho hội ăn kiêng. Trên fanpage của cửa hàng, món sandwich này được quảng cáo có ngoại hình khá giống sandwich nho khô. Một số nguyên liệu khác đều là những thành phần ít gây béo gồm có bột nâu nguyên cám, lòng trắng trứng, sữa tách béo, mật ong. 65k cho một ổ bánh đầy đặn, thơm lừng Ổ bánh khá to, nếu so với giá của các dòng bánh mì đen, bánh mì nguyên cám khác trên thị trường thì sandwich nhãn có mức giá tầm trung, không quá đắt. Một số nhận xét cho rằng mùi bánh rất giống mùi vải đóng hộp. Tuy nhiên khi mở túi bánh chỉ có túi hút ẩm và cửa hàng đã khẳng định không sử dụng chất bảo quản, phải chăng do lượng long nhãn khá ít làm ảnh hưởng đến hương vị. Nhân đúng là long nhãn thật nhưng… hơi “hẻo”, hương vị sandwich khiến người ăn chia làm 2 phe Nếm thử phần bánh, hương vị khá nhạt giống như bánh mì nguyên cám bình thường. Phần nhân thì ngọt hơn, khi nhai kỹ có thể cảm nhận được độ dai giòn đặc trưng của trái nhãn. Sau khi thưởng thức, những người đã quen ăn bánh mì nguyên cám nhận xét hương vị món này khá ổn, vị ngọt thoang thoảng khiến miếng bánh dễ ăn hơn so với loại nguyên cám thông thường. Ăn xong miệng còn thơm hương nhãn nữa! Ngoài ra, mức giá 65K/ổ không quá đắt, có thể mua để ăn mỗi tuần. Tuy nhiên với những người lần đầu ăn thử bánh mì “healthy”, món mới này khiến họ khá thất vọng. Bánh nhạt hơn sandwich sữa thường bán ở siêu thị, phần nhân long nhãn khá ít nên không mang lại trải nghiệm gì đặc biệt. Cộng thêm mức giá cao hơn so với sandwich thường nên “team” này quyết định sẽ chỉ ăn thử 1 lần chứ không bao giờ bỏ tiền mua! Kết luận Ưu điểm: – Là bánh “healthy”, mức giá chấp nhận được so với các dòng bánh mì nguyên cám khác. – Mùi hương thơm nồng nàn, có nhân nhãn thật. – Dễ ăn, phần mứt nhãn có vị ngọt nhẹ, bánh xốp mềm. Nhược điểm: – Không hợp với hội hảo ngọt vì nhân mứt nhãn không nhiều, bánh nhạt hơn bánh mì bình thường. Tóm lại, nếu bạn thuộc “team” ăn kiêng và đã quen ăn nhạt thì món bánh này là lựa chọn “đổi gió” khá ổn, bánh rất thơm, phần nhân long nhãn mang hương vị độc đáo rất đáng thử. Còn nếu bạn thuộc “team” ngược lại thì sandwich sữa thông thường sẽ là lựa chọn hợp lý hơn vì dễ ăn, giá thành rẻ. Ảnh: Tổng hợp Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé