Skip to content

Rong ruổi tặng cơm cho những người khó khăn, để con nhỏ ở nhà cho chồng chăm

Dịch giã người người nhà nhà đều bị ảnh hưởng về kinh tế nhưng bà mẹ trẻ Phạm Gia Vy, ngụ quận 7, TP.HCM vẫn dùng tiền của mình để mua cơm và nhu yếu phẩm cho người khó khăn trên đường phố.

Em bình thường làm nail (làm móng tay, móng chân – PV), do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thành phố giãn cách xã hội nên em cũng đóng cửa, nghỉ làm. Thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn không có cơm ăn nên em quyết bỏ tiền túi mua cơm, mì gói, nước suối rồi chở đi chia sẻ” – chị Vy bắt đầu câu chuyện.

Không quá cầu kỳ, chị Vy suy nghĩ “của ít lòng nhiều” đã trích số tiền dành dụm đặt khoảng 200 suất cơm, mua thêm mì gói, nước suối về chia phần và chở đi tặng cho những người vô gia cư hay người dân tại các khu đang phong tỏa tại quận 7.

Sau đó bà mẹ trẻ chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội nằm kêu gọi mọi người có lòng hảo tâm chung sức cùng mình. Khi biết thông tin đã có nhiều người đồng cảm và hỗ trợ thêm tiền, nhân lực. Người có tiền giúp tiền, người cho mì gói, người góp công để thông qua Vy trao đến người khó khăn.

Sang chị Vy chất đầy cơm trên chiếc xe máy rồi chở đi tìm người khó khăn để giúp, cứ như vậy từ lúc thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Chắc em làm hết bữa này nữa chứ bỏ con đi hoài tội quá. Hai đứa con một bé 3 tuổi, bé còn lại 1 tuổi em để cho chồng trông để đi giúp bà con. Ảnh cũng hỗ trợ em đi lấy cơm về, chất hàng nhưng giao cho ảnh cũng tội các cháu“, Vy bộc bạch.

Bây giờ đã có nhiều người cùng chia sẻ công việc nên khi nhận được hỗ trợ cô sẽ tiếp tục mua cơm, nhu yếu phẩm và nhờ người chở đi cho bà con.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: