Skip to content

Rộ "trend" hot girl sinh viên năm nhất tìm bạn đi chơi?

Mới đây, trên group cộng động Hội những người ở KTX Khu B ĐHQG TPHCM vừa có một trào lưu mới về Tân sinh viên năm nhất, tìm bạn giao lưu.

Liệu đây có phải là trào lưu mới, mọi người cởi mở, giao lưu kết bạn để gần gũi hơn, hay có điều gì khác thường trong ấy. Cùng Sinh Viên Plus tìm hiểu thử xem vấn đề này như thế nào nhé, tại sao nó lại xảy ra?

Chỉ trong một ngày mà sao có nhiều tân sinh viên quá vậy, đã vậy còn đăng cùng một nội dung nữa chứ. “Em là tân sinh viên, mới chuyển vào kí túc xá, chưa quen ai cả, có bạn nào nam/nữ rảnh đi dạo cùng em hay không ạ?”. Thoạt đầu nghe qua có vẻ như đây là một bạn tân sinh viên đang ngỡ ngàng trước cuộc sống mới. Thế nhưng những status này mang về cho chủ nhân những tài khoản sự tương tác hơn cả chạy quảng cáo facebook nữa.

Khi qua trang cá nhân của tài khoản Facebook này, điều đầu tiên bạn có thể nhìn thấy được đó là những dòng trạng thái rất “ngộ”, thường xuyên chia sẻ bài từ các trang khác, không có profile ảnh bìa. Thậm chí, thỉnh thoảng trên trang cá nhân còn xuất hiện vài hình ảnh khá “nóng mắt”

Nhìn ảnh đại diện, có thể thấy, chủ nhân của tài khoản khá xinh đẹp. Rõ ràng, một hot girl xinh đẹp như thế thì không thể nào đăng những stt “ngộ” như vậy. Đồng thời, trang cá nhân của họ sẽ cập nhật thông tin rõ ràng.

Vậy những tài khoản này là ai? Tại sao lại xuất hiện trên group sinh viên?

Đây chính là các tài khoản giả mạo mà người nào đó đã lợi dụng hình ảnh xinh đẹp để câu like, kéo theo dõi về mình nhằm phục vụ cho mục đích khác nhau như quảng cáo, kéo page hoặc lừa đảo. Các tài khoản này thường xuyên phát ngôn gây sốc, ảnh hở hang để thu hút sự tò mò của các bạn sinh viên nhằm tăng lượng theo dõi cho tài khoản ảo này.

Cũng có nhiều trường hợp, sau khi đạt được lượng theo dõi nhất định, những tài khoản giả này sẽ bắt đầu các hoạt động quảng cáo, kéo tương tác… hoặc là dùng những hành động tương tác giả để lừa đảo. Không ít các trường hợp lừa đảo qua mạng như việc một người đàn ông chi 6,3 tỉ đồng cho một tài khoản hot girl quen qua mạng và chưa 1 lần gặp mặt

Do đó, Sinh Viên Plus hi vọng các bạn sinh viên, nhất là các bạn sinh viên nam đang còn F.A nên tỉnh táo hơn trước khi chủ nhân các tài khoản ảo kia có những hành động tiêu cực.

Đặc biệt, các bạn chú ý không click vào link “anh giúp em click vào đây” để không bị mất tài khoản hoặc dính các mã độc tống tiền.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: