Skip to content

Rau củ tươi đồng giá 100k/5kg, áp dụng cho cả online và mua tại cửa hàng của Viettel Post

Được biết, các đơn hàng dưới 5kg sẽ được ưu đãi vận chuyển đồng giá chỉ 15k/đơn trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, người mua còn được giảm thêm 15k khi thanh toán qua VNPay.

Trước nhu cầu hàng hóa tăng cao của người dân TP.HCM, sàn TMĐT Vỏ Sò (sàn TMĐT của Viettel Post) đã triển khai 34 gian hàng đa dạng các loại thực phẩm tươi, nguồn gốc rõ ràng, giá cả bình ổn phục vụ người dân chống dịch.

Ngoài các loại thực phẩm tươi bán theo đơn vị cân, sàn Vỏ Sò còn thiết kế combo rau củ đồng giá 100k/5kg để người dân mua nhanh, hạn chế tiếp xúc.

Cụ thể từ ngày 13/07 sàn TMĐT của Viettel Post – sàn Voso.vn phối hợp cùng Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Thực phẩm bình ổn lưu động” tại 34 điểm bưu cục trên toàn thành phố, nhằm cung cấp đầy đủ thực phẩm thiết yếu cho người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Theo ông Đỗ Xuân Tiến – giám đốc Viettel Post tại TP.HCM, chương trình này vừa được đơn vị triển khai với 34 điểm bán tại các bưu cục ở nhiều quận huyện, mỗi ngày nhập về và tiêu thụ được 14 – 16 tấn rau củ. Nguồn cung chủ yếu từ Lâm Đồng và Đắk Lắk, được công ty phân loại và đóng bịch 5kg sẵn rồi giao đến các bưu cục.

Tuy nhiên, do nhu cầu của người tiêu dùng rất cao, đơn vị này dự kiến sẽ nhập thêm rau củ từ khu vực Tây Nam Bộ. “Có thể nhập thêm từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ để bán buổi chiều với tổng lượng hàng dự kiến trên dưới 20 tấn/ngày. Ngoài ra, chúng tôi sẽ bán thêm đồ hộp, đồ khô”, ông Tiến thông tin.

Theo đó, Vỏ Sò sẽ cung cấp các loại hàng hóa như: thực phẩm, rau củ quả và các nhu yếu phẩm tại 34 điểm bưu cục, thuộc 18 quận huyện của TP. Hồ Chí Minh. Các sản phẩm bán tại điểm bình ổn lưu động có mức giá thấp hơn hoặc bằng giá bán được quy định theo chương trình.

Bên cạnh đó, tận dụng mạng lưới chuyển phát rộng khắp của Viettel Post, sàn TMĐT Vỏ Sò đã ngay lập tức triển khai các hình thức bán hàng với nhiều ưu điểm vượt trội nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa của người dân trong thời gian ngắn với chi phí tối ưu nhất.

Không chỉ đảm bảo về cung ứng hàng hóa, Vỏ Sò còn triển khai hai phương thức mua hàng: gồm mua trực tuyến và mua trực tiếp để thuận tiện cho bà con TP.HCM mua sắm.

Đối với phương thức mua hàng trực tuyến: Mọi người có thể truy cập trang “https://voso.vn/hang-binh-on-gia” hoặc ứng dụng sàn TMĐT Vỏ Sò trên các thiết bị thông minh, lựa chọn danh mục sản phẩm thuộc chương trình “An tâm ở nhà – Mọi thứ Vỏ Sò lo”.

Được biết, các đơn hàng dưới 5kg sẽ được ưu đãi vận chuyển đồng giá chỉ 15k/đơn trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, người mua còn được giảm thêm 15k khi thanh toán qua VNPay. Nhờ công nghệ và mạng lưới giao hàng của Viettel Post, Vỏ Sò có thể tối ưu hành trình và thời gian giao hàng. Cụ thể, nếu khách hàng đặt mua trước 11 giờ, đơn hàng sẽ được giao đến tận tay trước 16 giờ cùng ngày.

Đối với phương thức mua hàng trực tiếp: bà con có thể đến trực tiếp 34 điểm bưu cục của Viettel Post. Để đảm bảo cho người dân mua nhanh, hạn chế tiếp xúc, sàn TMĐT Vỏ Sò đã thiết kế các combo thực phẩm đa dạng với khối lượng phù hợp để sử dụng trong nhiều ngày; đồng giá 100k, với mỗi bịch 5kg gồm 4 – 6 loại rau củ được đóng ngẫu nhiên vào các gói hàng, đảm bảo cung cấp đủ bữa ăn cho một gia đình 1-2 người và 4-5 người trong 3-5 ngày. Hầu hết bà con thích cách bán hàng bằng combo, lượng mua khá cao.

Hầu hết combo rau củ quả này bao gồm nhiều loại rau củ quả thiết yếu khác nhau được cung cấp từ các vườn rau sạch, trồng trọt tự nhiên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Hành lá củ trắng, Ngò, Tỏi; Rau (Dền, Mùng tơi, cải xanh, cải ngọt, cải thìa); Khổ Qua, Dưa leo, Cà tím, Su su, Cà mỡ, Bầu, Mướp; Cà pháo trắng; Cải Thảo Kim Chi LDG, Cải dưa, Cải Thảo, Bắp sú; Xà Lách Mỡ LDG, Rau xà lách,…

Tính đến hết ngày 16/7 tức chỉ trong 4 ngày bán, sàn TMĐT Vỏ Sò (sàn TMĐT của Viettel Post) đã tiêu thụ gần 100 tấn rau củ quả thông qua hai kênh bán hàng trực tuyến và trực tiếp tại TP.HCM.

Đến mua hàng, người dân phải xếp hàng theo vạch kẽ cách nhau 2m, được phát phiếu trước hoặc đăng ký mua online qua trang voso.vn để giao hàng tại nhà.

Đến xếp hàng mua rau tại Bưu cục Viettel Post Hàng Xanh (Bình Thạnh), bà Nga (Q.Bình Thạnh) cho biết từ khi mở cửa đến nay, điểm bán này được bà chọn làm nơi mua hàng thay vì chạy đến siêu thị sắp hàng và chờ đợi.

“Hàng tươi, giá ổn định, mua bán nhanh gọn nên không lo dịch. Với mỗi bịch 5kg, gia đình tôi có thể ăn trong nhiều ngày. Chương trình này rất thiết thực, nên mở rộng thêm”, bà Nga nói.

Ông Đỗ Xuân Tiến chia sẻ thêm:

“Trong thời gian tới, nhu cầu về rau quả của người dân dự kiến vẫn ở mức cao. Do đó, Viettel Post sẽ liên tục bổ sung nguồn hàng rau củ quả và giữ mức giá ổn định để phục vụ người dân, vì mục tiêu duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu đồng thời góp phần vào công cuộc chống dịch chung của cả cộng đồng.”

Với việc mở ra hai kênh bán hàng cả trực tuyến lẫn trực tiếp này của Viettel Post sẽ giúp cho người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh tiếp cận nguồn hàng hóa thiết yếu một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Theo Sở Công Thương TP HCM, hưởng ứng sự kêu gọi của ngành công thương, ngoài doanh nghiệp kể trên, một số doanh nghiệp bán lẻ, doanh nghiệp logistic…đã tổ chức nhiều chuyến bán hàng lưu động, mang rau củ, thịt heo, cá… cùng nhiều loại thực phẩm khác bán cho người dân tại các khu dân cư, khu vực bị phong toả.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: blog.diadiemanuong.com

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: