Skip to content

Ra đường dù mua hàng hóa thiết yếu nhưng vẫn có thể bị phạt

Trong khi ban hành chỉ thị quản lý gắt gao, nhiều cặp vợ chồng, mẹ con, bạn bè rủ nhau đi mua thực phẩm chung, nhưng có thể đi một mình, đã bị CSGT lập biên bản ra đường khi không cần thiết

Đêm 25-7, sau chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ túc trực, lực lượng CSGT Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã xử lý gần 10 trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết.

Khóc nấc xin được bỏ qua

Chỉ trong khoảng thời gian từ 19 giờ 30 đến gần 21 giờ tại đường Lê Văn Việt TP Thủ Đức có khá đông người dân lưu thông ra đường.

Nhiều trường hợp đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, chứng minh được lý do ra đường thật sự cần thiết. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp ra đường khi không cần thiết.

Trong đó, trường hợp hai mẹ con đã ngoài 35 và 55 tuổi điều khiển xe máy theo hướng từ bệnh viện Lê Văn Việt đi ra ngã tư Thủ Đức. Khi tới chốt lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ, hai mẹ con được yêu cầu dừng xe.

Khi lực CSGT dừng xe kiểm tra, hỏi lý do hai người trả lời: “Đi giao đồ trong khu cách ly cho người quen”. CSGT lý giải trong trường hợp này thì chỉ nên đi một người, TP đang áp dụng Chỉ thị 16 và Chỉ thị 12, người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.

Sau đó, người mẹ nêu lý do chưa biết Chỉ thị 16 nên mới ra đường, đồng thời người này khóc nấc xin CSGT bỏ qua.

“Cho chị xin đi đi, lần sau chị để con chị đi, chị hứa không bao giờ đi lần thứ hai đâu. Chị xin em một lần thôi, chị hứa luôn, nhà chị có mỗi chiếc xe thôi, nhà chị nghèo lắm” người mẹ vừa khóc, vừa lau nước mắt xin CSGT.

CSGT tiếp tục giải thích TP đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đề nghị mọi người dân tuân thủ. Hai mẹ con sau đó bị CSGT lập biên bản ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Nhiều cặp vợ chồng bị lập biên bản

Bên cạnh đó taij thời điểm này, nhiều cặp vợ chồng cùng ra đường với lý do đi mua thực phẩm cũng bị CSGT xử lý.

Đơn cử như sự việc CSGT đã dừng một ô tô 4 chỗ để kiểm tra lý do ra đường, người vợ lái xe cho biết đang trên đường mua thực phẩm về. Người vợ cũng chứng minh được trong cốp xe ô tô có chứa nhiều túi thực phẩm.

Tuy nhiên, khi CSGT hỏi đi mua thực phẩm sao phải đi hai người, trong trường hợp này hoàn toàn có thể đi một người “TP đang thực hiện Chỉ thị 16, hạn chế tối đa người ra đường, với thực phẩm là nhu cầu thiết yếu như thế này thì một mình chị cũng có thể đi mua được, đúng không”.

Người phụ nữ trả lời: “Một mình chị cũng đi mua được, thực tế mà nói thì không cần thiết đi hai người nhưng tại chị muốn cho anh đi chung”. CSGT giải thích tiếp “cái sai của chị là ở đó, vi phạm Chỉ thị 16”.

Ngay sau đó lại có một đôi vợ chồng điều khiển xe máy sau khi bị CSGT dừng xe, cũng cho biết đi mua sữa và tả cho con. Tuy nhiên, CSGT tiếp tục nêu trường hợp này có thể đi một mình được, đi hai người là ra đường không thật sự cần thiết.

“Nếu ai cũng ra đường hai người như vầy thì TP có biết bao nhiêu người ra, đi mua đồ như vậy thì chỉ nên đi một người thôi” CSGT giải thích thêm.

Đôi vợ chồng năn nỉ CSGT bỏ qua nhưng vẫn bị lập biên bản lỗi ra đường khi không thật sự cần thiết.

Theo đó lại có thêm một cặp vợ chồng khác cũng được CSGT dừng xe. Người vợ cho biết do thèm nắm ruốc quá nên nhờ chồng chở đi mua. CSGT lý giải cả hai người cùng đi như vậy là vi phạm Chỉ thị 16.

“Cặp vợ chồng nào cũng đi chung như vậy thì sao, trong khi TP mỗi ngày có mấy ngàn ca nhiễm” CSGT nói thêm. Lúc này cập vợ chồng mới đồng ý với lỗi vi phạm.

Chỉ trong tối cùng ngày có đến 5 cặp vợ chồng cùng ra đường đi mua thực phẩm bị CSGT lập biên bản.

Cùng phòng rủ nhau đi mua thục phẩm chung

Ngoài ra còn có trường hợp khác như hai nam thanh niên khi bị CSGT dừng xe, cả hai cho biết ở cùng phòng trọ nên rủ nhau đi mua thực phẩm. Khi được CSGT giải thích nếu chỉ đi mua thực phẩm thì chỉ nên đi một người thì cả hai đã biết sai và chấp nhận bị lập biên bản ra đường khi không thật sự cần thiết.

Hay một đôi nam nữ chở đồ ra đường với lý do bạn nam giúp bạn nữ chuyển trọ vào ban đêm cũng được CSGT lập biên bản với vi phạm tương tự.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: