Skip to content

Ra công viên tâm sự, nam thanh niên bỏ chạy khi gặp công an, bỏ lại bạn gái bơ vơ

Cặp đôi quen nhau được 10 ngày thì cả hai hẹn nhau ra công viên hẹn hò giữa dịch Covid-19, nhưng khi gặp lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng dịch, chàng trai quay xe bỏ chạy để lại bạn gái bơ vơ một mình.

Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch lây lan. 

Theo đó, mọi người khi ra đường không cần thiết sẽ bị xử phạt. Rất nhiều trường hợp, gặp công an đã đưa ra muôn vàn lý do để biện minh hay thậm chí bỏ trốn.

 Cô gái bị công an giữ lại khi ra công viên chơi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng dịch tại quận 4, TP.HCM thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cụ thể, công an đang đi kiểm tra tại công viên thì trông thấy cô gái mặc váy xanh. Khi bị lực lượng chức năng giữ lại và hỏi nguyên nhân, cô gái cho biết mình đi cùng bạn trai. Hai người mới quen nhau 10 ngày. 

Tuy nhiên, khi vừa thấy bóng lực lượng chức năng, anh chàng đã nhanh chân lái xe đi mất. Sau đó, cô gái còn phải thuê tài xế công nghệ mang chứng minh thư đến để trình báo sự việc với công an. Sau một hồi giải thích, lực lượng chức năng đã nhắc nhở và cho cô gái ra về.

 Cô phải nhờ tài xế công nghệ ship căn cước công dân ra công viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc này khiến cư dân mạng không biết nên khóc hay cười. Nhiều người đã lên án chỉ trích cả cô gái và chàng trai vì ra đường trong lúc giãn cách. Bên cạnh đó, một số người cho rằng, có thể anh chàng quá hoảng sợ, không kịp nghĩ gì nên mới bỏ đi. Ngoài ra, dân tình còn dành lời khen cho sự tận tình, sát sao của công an khi ngày đêm đi tuần tra để đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra chặt chẽ.

“Có thể chàng trai này nhát gan quá thôi, gặp công an hoảng hốt nên chạy thục mạng như vậy.”

“Khổ thân chưa, mà hai bạn ra đường trong thời điểm này là sai quá sai nhé.”

“Tội nghiệp cô gái nhưng mà nàng ra đường là sai rồi nhé. Mà anh chàng kia chắc sợ quá nên mới chạy thục mạng vậy chứ.”

“Mấy anh công an thực sự có trách nhiệm, hết lòng với công việc luôn ý. Đêm hôm rồi mà mấy anh vẫn đi tuần tra để đảm bảo mọi người không ra đường. Ai cũng ý thức tốt thì các anh ý không phải khổ rồi.”

“Chỉ cần ra ngoài chút là bị gọi tên rồi đấy nhé, các anh công an thật sự nhanh nhạy và cực gắt nha. Pha này các anh xử lý cũng phù hợp, mong là hết dịch thôi.”

Hiện tại, tình hình dịch ở TP.HCM vẫn đang phức tạp. Chính vì vậy, mọi người cần nâng cao ý thức, chấp hành mọi quy định từ Bộ Y tế để nhanh chóng đẩy lùi dịch.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: