Skip to content

Quyết tâm giành lại ngôi vương từ tay Việt Nam, Thái Lan thuê cựu HLV từng rèn lứa Messi ở lò đào tạo trứ danh của Barcelona

Sinh Viên Plus – Carles Romagosa chính thức được FAT – Liên đoàn bóng đá Thái Lan bổ nhiệm làm giám đốc kĩ thuật (12/06)

Carles Romagosa sẽ đảm nhiệm vai trò phân tích chi tiết nền tảng để phát triển cầu thủ Thái bằng những quy trình khoa học tốt nhất.

Sinh năm 1972 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Năm 1997, ông làm HLV tại lò đào tạo trẻ của CLB Barcelona, trực tiếp làm việc với các thế hệ như Messi, Cesc Fabregasm, Pique, Jordi Alba… Ông trở thành giáo sư về thể thao ở Đại học Vic từ năm 2003.

2008-2010 ông làm giám đốc kĩ thuật cho LĐBĐ Catalan. Ông từng được đề nghị dẫn dắt đội U15 và U17 của bóng đá Trung Quốc nhưng đã từ chối. Từ năm 2015 – 2018 ông làm GĐKT cho lò đào tạo trẻ của Paris Saint Germain, đội bóng mạnh nhất, giàu có nhất của Pháp ở thời điểm hiện tại. 

“Tôi có thể giúp các cầu thủ, HLV và CLB của Thái Lan. Chúng ta phải đi đến thành công, làm cho đội tuyển quốc gia Thái Lan thành công hơn nữa. Bước đầu tiên, tôi muốn phân tích toàn bộ tình hình của nền bóng đá. Tôi muốn có một triết lý với công nghệ và sự hướng dẫn rõ ràng để tạo ra mọi thứ” ông chia sẻ tại lễ nhậm chức ở Thái Lan

Thái Lan được mệnh danh là ông vua bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, từ năm 2018, với sự lãnh đạo của thầy Park, đội tuyển Việt Nam đã vượt mặt Thái Lan vương lên vị thế số 1 sau chiến thắng vô địch chung kết AFF Cup. Trong khi trong năm 2018, bóng đá Thái Lan có nhiều chiều hướng đi xuống.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: