Skip to content

Quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT chính thức vào ngày 7- 8.7

Chiều ngày 1.7, UBND TP.HCM đã chính thức quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ, đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 7- 8.7.

TP.HCM đã chính thức quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo 2 đợt mà Bộ GD- ĐT quy đinh.

Đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 7- 8.7 dành cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa phòng dịch Covid-19 và không thuộc diện F0, F1, F2, không ở những địa phương có nguy cơ rất cao. Những địa phương có nguy cơ rất cao được TP phân nhóm là Q.8, Bình Tân, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Bình Chánh và một phần TP.Thủ Đức. Đợt 2, với lịch thi sẽ do Bộ GD-ĐT công bố sau.

Ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết: “Để quyết định việc này thật sự không dễ, thường vụ cũng bàn rất nhiều… Qua báo cáo của các sở ban ngành và cân nhắc nhiều mặt dựa trên tình hình thực tế, UBND TP.HCM đã chốt phương án 1 theo đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM”.

Thi THPT đợt 1, TP.HCM sẽ có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi. Dự kiến, sở sẽ sử dụng 4.134 phòng thi tại 155 điểm thi; số cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi hơn 18.000 người. 

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ triển khai các phương án an toàn, phòng chống dịch như: tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ lãnh đạo, cán bộ coi thi, nhân viên và thí sinh trước ngày thi; nước rửa tay, khẩu trang dự phòng, máy đo nhiệt độ; 2 phòng thi dự phòng.

Mỗi điểm thi xây dựng phương án an toàn thi: phân chia nhóm phòng thi ra vào cổng trước và sau khi thi; xác định vị trí giãn cách 1,5m tại các nơi đo thân nhiệt và khi ra về; học sinh lên thẳng phòng thi, 1 học sinh ngồi 1 bàn ở mỗi phòng thi;

Thực hiện yêu cầu 5K cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và thí sinh; yêu cầu khai báo y tế trước khi đi thi, đo thân nhiệt ngay tại cổng các điểm thi, rửa tay sát khuẩn tại cửa phòng thi, khi nộp bài, sau khi đi vệ sinh; ra về lệch giờ…

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: