Skip to content

Quyền Linh bất ngờ lên chức Phó Chủ Tịch sau khi chia sẻ mong muốn rút khỏi showbiz Việt

MC Quốc dân – Quyền Linh vừa được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam.

Cái tên MC Quyền Linh có lẽ không còn xa lạ với khán giả toàn quốc. Anh được biết đến với nhiều vai trò khác nhau như MC, diễn viên, … Quyền Linh đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Và cái tên như “MC quốc dân”, “nghệ sĩ của người nông dân” là những cái tên thân thương mà bà con yêu quý dành tặng cho anh. Dù nổi tiếng và thành đạt, thế nhưng, lối sống của anh khá giản dị, chân chất như bản chất của người nhà nông vậy. Do đó, sự gần gũi này khiến anh trở thành một niềm tin và được lòng rất nhiều bà con vùng sâu vùng xa.

Cách đây chưa lâu, vì muốn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, anh mong muốn sẽ rút lui khỏi showbiz Việt. Mặc dù vậy, nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi nghe tin này vì tình cảm họ dành cho anh quá lớn.

Tuy nhiên, tại Hà Nội sáng ngày 12/11, trong buổi lễ thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam, MC Quyền Linh chính thức nhận vai trò phó chủ tịch.

Theo ông Đặng Xuân Hải – Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cũng là Tổng Thư ký của Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam – Hội này sẽ hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và sự quản lý của các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực điện ảnh, truyền hình.

Trước mắt, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam sẽ có 5 phó chủ tịch, gồm: nghệ sĩ Quyền Linh, Nguyễn Đức Tuấn, Phạm Thị Tuyết, Quản Văn Minh, Phạm Từ Liêm. Song song đó, Hội sẽ xin ý kiến từ Bộ Nội vụ về người nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội.

Thông tin MC Quyền Linh giữ chức Phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam khiến nhiều nghệ sĩ lẫn công chúng vui mừng, hi vọng nam MC sẽ góp tiếng nói bảo vệ các tác phẩm trong lĩnh vực này trước thực trạng xâm phạm bản quyền gây nhức nhối thời gian qua..

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: