Skip to content

Quá nhiều Fanpage/ group KTX Đại học Quốc gia TP HCM. Vậy đâu là trang chính thức?

KTX Đại học Quốc gia TP HCM hiện đang là nơi sinh sống của hàng chục nghìn sinh viên. Do đó, các trang Fanpage/group giả mạo xuất hiện khác nhiều nhưng chưa rõ mục đích của người tạo.

Hiện nay, chỉ cần tìm chữ “KTX Đại học Quốc gia TPHCM” trên Facebook, thì có rất nhiều Fanpage/group xuất hiện với nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, dễ gây hiểu lầm? Vậy đâu là kênh thông tin thức thức của Trung tâm quản lý KTX Đại học Quốc gia TP HCM.

KTX Đại học Quốc gia TP HCM

Thậm chí, chính một group nổi tiếng với sự tham gia hơn 160.000 thành viên “Hội những người sống tại KTX Khu B ĐHQG TPHCM” cũng là một trong những group vô chủ với hàng nghìn bài đăng mỗi ngày.

Với hơn 160.000 thành viên, nhưng đây là một group vô chủ, và ai cũng có thể đăng bài lên đây mà không cần sự kiểm duyệt nội dung

Điều đáng nói là trong số những bài đăng liên quan về cuộc sống sinh viên, chuyện học hành,… thì có không ít những bài đăng “câu like, giật tít” hoặc đáng nói hơn là những bài đăng lừa đảo, đa cấp hoặc những tin tức không căn cứ, khiến nhiều bạn sinh viên hoang mang.

Trong giai đoạn sắp đón chào năm học mới, cũng như KTX Đại học Quốc gia TP.HCM cũng sắp phải chào đón một lượng lớn các thành viên mới, đa phần là tân sinh viên mới nhập học. Việc có quá nhiều trang giả có thể khiến các bạn tân sinh viên không theo dõi được thông tin chính thức từ Trung tâm quản lý KTX ĐHQG TPHCM. Đôi khi là những chiêu trò lừa đảo của những người đứng đằng sau các Fanpage giả mạo kia.

Mặc dù BQL KTX ĐHQG TPHCM cũng đã rất nổ lực trong việc xử lý các trang fanpage giả kia. Thế nhưng, với số lượng mỗi ngày một nhiều và những tin tức đăng tải với những tiêu đề khá giật hoặc những tin tức câu like, thì lượng người quan tâm sẽ ngày một nhiều hơn.

>>>> Xem thêm: 7 thói xấu kinh điển trong KTX mà sinh viên thường mắc phải

Thêm vào đó, Facebook đang cho phép người dùng tạo các group/fanpage một cách tự do với các tên nổi tiếng, mang sức ảnh hưởng cộng đồng mà không yêu cầu họ xác nhận thông tin. Điều này vô tình khiến cho việc tạo trang giả mạo ngày càng dễ dàng hơn.

Các bạn sinh viên đã ở KTX lâu sẽ dễ dàng nhận biết đâu là tin giả, page giả. Thế nhưng, với các bạn tân sinh viên, sự bỡ ngỡ, cả tin ban đầu thì lại khác. Không ít trường hợp sinh viên tin vào những thông tin ấy mà vô tình sa vào bẫy của đa cấp lừa đảo.

Đại diện phía BQL KTX ĐHQG TPHCM cho biết, hiện tại, Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM chỉ đang có 2 kênh truyền thông chính thức trên Facebook:

Fanpage chính thức của Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Group chính thức của Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Mọi trang khác đều là do sinh viên hoặc ai đó tự lập với mục đích chưa rõ ràng.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH