Quá bận rộn, một lập trình viên viết hẳn một chat bot để thay mình nhắn tin với bạn gái

22

(Sinh Viên Plus) – Một anh chàng lập trình viên đã làm hẳn một phần mềm chatbot (auto trả lời) cho việc nhắn tin với bạn gái. Tuy nhiên, do tốc độ trả lời quá nhanh, cô bạn gái nhanh chóng nhận ra phần mềm này.

“Em à, hôm nay là ngày 618 chúng mình bên nhau, anh hi vọng em sẽ luôn mãi tươi sáng như ánh mặt trời.”

Tin nhắn yêu thương của chàng trai. Ảnh minh họa

Đối với tin nhắn kiểu này, nếu bạn là người yêu của anh chàng này chắc sẽ ấm lòng lắm. Nhớ rõ từng ngày thế này cơ mà. Thế nhưng, những tin nhắn sau đó sẽ khiến bạn cảm thấy kì lạ.

Bạn nghĩ sao nếu nhận được những dòng tin nhắn kiểu đó? Chắc bắn bạn sẽ cám thấy rất kì lạ đúng không? Tất nhiên rồi, đó đâu phải là cách mà con người trả lời. Chính xác, đó là chatbot – một phần mềm tự động trả lời.

Ảnh minh họa.

Một lập trình viên họ Lý tại Trung Quốc đã nghĩ ra ý tưởng tạo một chatbot để có thể quan tâm bạn gái nhiều hơn. Vì công việc quá bận rộn nên anh đã bỏ bê bạn gái mình khá nhiều.

Sau một ngày cài đặt thành công, anh kiểm tra hộp thư và phát hiện, có hơn 300 tin nhắn được gửi đến từ cô bạn gái.

Chatbot của anh ấy có thể hoạt động 24/7 và liên tục trả lời mỗi khi nhận được tin nhắn từ bạn gái.

Cô bạn gái ban đầu tuy có chút nghi ngờ vì thông thường, bạn trai cô trả lời tin nhắn rất chậm nhưng hôm nay, đột nhiên trả lời rất nhanh nên cô có cảm thấy kì hoặc và đã hỏi lại. Tất nhiên, đến đây thì chatbot đã không thể khéo léo trả lời.

Một phần tin nhắn của họ khiến cộng đồng mạng Trung Quốc thích thú

Một số người đã bình luận “Anh bạn, cho tôi xin source code đi”.

Bên cạnh một số người thích thú việc này, một số khác thì lại cho rằng chàng trai lạm dụng công nghệ để số hóa tình cảm như thế là không hay.

Ngày nay, một số công ty sử dụng chatbot cho việc trả lời những tin nhẵn của khách hàng, nhưng dù được đầu tư rất nhiều nhưng chúng vẫn chưa mang lại hiệu quả cao.

Theo Weibo


Nếu thấy bài viết này có vấn đề, vui lòng giúp chúng tôi báo cáo đến Ban biên tập.Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.