Skip to content

Pornhub có thể kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày?

Pornhub – website phim người lớn nổi tiếng nhất hành tinh có thể kiếm bao nhiêu tiền mỗi ngày. Hãy thử phân tích cùng chúng mình một tí nhé.

Được thành lập tại Quebec – một quốc gia trực thuộc Canada nhưng có văn hóa cũng như nền chính trị riêng. Pornhub nổi tiếng là website dành cho người lớn với nhiều thể loại cũng như nội dung được cập nhật hằng ngày. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, số tiền mà website này kiếm được mỗi ngày là bao nhiêu chưa?

Theo phân tích của Sinh Viên Plus, website này hoàn toàn không có quảng cáo theo dạng auto ads (quảng cáo tự động phân phối như Google adsense,…) mà là dạng theo quảng cáo kiểu booking (người dùng liên hệ họ để lựa chọn và đặc quảng cáo của mình lên trên website của họ). Về chi phí, chúng mình chưa rỏ cụ thể là bao nhiêu. Thế nên mình sẽ ước tính bằng cách phân tích theo số lượng truy cập và số tiền RPM (số tiền kiếm được trên 1000 lượt xem trang) theo thông số của Google Adsense nhé. (Con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều).

Theo thống kê từ Similar Web (một trang đánh giá, thống kê về website khá uy tín) thì mỗi tháng, số lượng người truy cập vào Pornhub khoảng 8.442.000.000 lượt. (8.442 tỷ). Trung bình mỗi người sẽ xem 8 trang (Page view).Đa phần người xem đến từ Mỹ, Nhật, Đức. Mình sẽ tính trung bình RPM của Google theo 3 quốc gia này là 1.2 USD.

Với 8,442 tỉ lượt truy cập và RPM là 1.2 thì doanh thu ước tính của website người lớn này rơi vào khoảng (8,442 tỷ x 8)/1000*1.2 = 30.391.200 USD mỗi tháng. Tương đương mỗi ngày khoảng 1.013.040 USD (Hơn 23 tỷ VND).

Mình cũng đã tiến hành so sánh kết quả này với trang Worth Of Web – một trang độc lập định giá website, thống kê lượt truy cập và doanh thu ước tính được nhiều người tin dùng. Kết quả cho thấy tỉ lệ sai sót không nhiều.

Thật bất ngờ phải không nào. Tuy nhiên, con số trên chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Con số thực tế thì chỉ có chính công ty Manwin – chủ sở hữu pornhub mới biết chính xác.

Mục đích của bài phân tích này nhằm cung cấp các giá trị kiến thức. Chúng tôi không khuyến khích mọi người truy cập vào các trang web này. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc truy cập vào các trang web có nội dung nhạy cảm cũng đã bị các nhà mạng hạn chế từ ngày 13/11.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: