Skip to content

Pin được tái chế như thế nào ? | Bạn có biết

Ngày nay, pin trở nên khá phổ biến. Do đó, để tiết kiệm nguồn tài nguyên và cũng như bảo vệ môi trường, pin sẽ được tái chế.

Ở Anh, pin được tái chế rộng rãi nhất là loại axit chì mà chúng ta sử dụng trong xe hơi (bình ắc quy,..). Chúng được tách ra trong một máy nghiền bằng búa. Axit sunfuric chảy ra, chì và nhựa được tách ra trong một bể nước.

Pin được tái chế như thế nào ? | Bạn có biết

>>>> Xem thêm: Đâu là vị trí tự nhiên yên tĩnh nhất trên thế giới?

Sau khi được thu thập, chúng được nấu chảy và sử dụng để tạo thành pin mới, trong khi axit được chuyển đổi thành hóa chất công nghiệp hoặc nước.

Một quá trình tách cơ học tương tự được sử dụng để chiết xuất và tái chế sử dụng kẽm, mangan, thép và các thành phần khác từ pin kiềm (như AA và AAA).

Mặt khác, các phương pháp hiện tại để tái chế pin lithium là không hiệu quả vì việc sản xuất pin mới rẻ hơn so với thu hồi lithium và coban từ pin cũ. Điều này, dự kiến ​​sẽ thay đổi sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp thúc đẩy quá trình nghiên cứu mới về phương pháp tái chế pin lithium. Ngoài rắn, lỏng, khí – vật chất còn có trạng thái nào khác không?

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: