Skip to content

Phương án thi tốt nghiệp THPT sẽ được TP.HCM chốt vào ngày 30/6

Chiều 28/6, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo khẩn đến các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, yêu cầu lấy ý kiến phụ huynh học sinh lớp 12 về thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sáng nay 28/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM họp để bàn về kế hoạch thi tốt nghiệp THPT và lớp 10. lãnh đạo sở GD&ĐT cho biết TP yêu cầu xét nghiệm toàn bộ 89.275 thí sinh và 15.812 người coi thi tại 155 điểm thi, nếu kỳ thi vẫn diễn ra đợt 1 như đơn vị đề xuất trước đó.

Bên cạnh đó lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết sẽ lấy ý kiến của phụ huynh về việc tổ chức kỳ thi nhằm đảm bảo tâm lý của phụ huynh không bị hoang mang hay lo lắng về tình hình dịch bệnh hiện tại trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp diễn ra. Cụ thể, đối tượng lấy ý kiến là cha, mẹ, người giám hộ của thí sinh và ,ỗi thí sinh, chỉ một phụ huynh cho ý kiến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Sở đưa ra thông tin, phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi: Hỗ trợ các điểm thi nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, máy đo nhiệt độ; tăng cường nhân viên y tế, nhân viên tại chỗ hướng dẫn hỗ trợ cho thí sinh khi đi thi; thực hiện khử khuẩn điểm thi thường xuyên.

Mỗi điểm thi xây dựng phương án an toàn thi: Phân chia nhóm phòng thi ra vào cổng trước và sau khi thi; xác định vị trí giãn cách 1,5 m tại các nơi đo nhiệt độ và khi ra về; học sinh lên thẳng phòng thi, mỗi học sinh ngồi một bàn; thực hiện yêu cầu 5K cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và thí sinh.

Các điểm thi yêu cầu: khai báo y tế trước khi đi thi, đo nhiệt độ ngay tại cổng các điểm thi, rửa tay sát khuẩn tại cửa phòng thi, khi nộp bài, sau khi đi vệ sinh; ra về lệch giờ…

Dựa trên những đề xuất đó, phụ huynh cho ý kiến có yên tâm, đồng ý cho con dự thi hay không. Các giáo viên chủ nhiệm lớp 12 sẽ chuyển đường link khảo sát đến mỗi group Zalo của các lớp để phụ huynh cho ý kiến. Với những phụ huynh không sử dụng smartphone, nhà trường gửi tin nhắn nội dung khảo sát để phụ huynh trả lời qua tin nhắn.

Nguồn tham khảo: Zingnews

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: