Skip to content

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ phạm phải 6 điều sau

Học được 6 điều này chưa hẳn là phụ nữ thông minh, nhưng phụ nữ thông minh sẽ không phạm phải chúng

Hành xử khéo léo là chìa khóa bí mật để người phụ nữ thành công trong mọi mặt, dù là công việc hay vun vén hạnh phúc gia đình. Hãy cùng điểm qua danh sách những hành động EQ kém mà người phụ nữ cần tránh xa:

1/ Ăn bám

Mặc dù ăn bám có thể xảy ra ở cả hai phái, nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ nói riêng về phụ nữ mà thôi. Trong thực tế, nhiều phụ nữ có lối sống dựa dẫm kinh tế vào chồng mình, đặc biệt là sau khi sinh con. Tuy điều này không sai, nhưng nếu là người phụ nữ thông minh hẳn sẽ nhận ra đây là một cách sống không an toàn. Chẳng ai biết trước ngày mai ra sao nên đừng để bản thân phải rơi vào tình thế không nhà không tiền. Người đàn ông tốt sẽ không ngại chi tiền cho vợ mình, nhưng chính sự hiểu chuyện, phụ giúp kinh tế cho chồng mới là chìa khóa giúp gia đình thêm phần hạnh phúc.

2/ Vung tay quá trán

Nếu bạn có thói quen chi tiền cho những nhu cầu không thiết yếu, như một chiếc túi xách có giá gần cả tháng lương thì bỏ ngay đi nhé. Cách sống này tuy hiện tại thoải mái, nhưng cứ chờ đến khi cần tiền mà xem, bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc cỡ nào khi nhớ lại những khoản chi tiêu phung phí. Trong hôn nhân, người phụ nữ thông minh không chỉ biết kiểm soát kinh tế, trân trọng giá trị đồng tiền mà cô ấy còn biết cách làm cho đồng tiền sinh sôi thay vì nằm im một chỗ.

3/ Nhắc về người cũ

Dù có được chồng hay người yêu hỏi về tình cũ, bạn cũng chớ dại mà tiết lộ tất tần tật cũng như nhắc mãi về ưu điểm của người kia. Đặc biệt, tuyệt đối đừng so sánh người hiện tại với người cũ, điều đó chẳng những không khiến mối quan hệ của cả hai tốt đẹp hơn mà còn dễ nảy sinh mâu thuẫn. Lý do là bởi người đàn ông nào cũng có lòng tự tôn, chẳng ai muốn bị so sánh hay buộc phải nghe quá nhiều về quãng thời gian vợ mình ở cạnh người khác.

4/ Nói xấu chồng

Việc bạn nói xấu chồng với bất cứ ai bạn gặp sẽ chẳng tạo ra kết quả tốt đẹp gì. Sau những giây phút “trút bỏ bầu tâm sự” sẽ là lúc những kẻ mà bạn nghĩ là bạn bà hả hê. Nếu đã kết hôn, hãy cố gắng giúp chồng nhận ra và thay đổi các thói quen không tốt. Điều đó sẽ thiết thực gấp trăm lần so với việc mang chuyện nhà ra nói với thiên hạ đấy.

5/ Nói xấu gia đình và bạn bè của chồng

Chỉ trừ khi những người đó gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn, ví dụ như rủ rê chồng bạn đầu tư vào những thứ vô bổ thì bạn hẵng cân nhắc đến việc nói đến. Còn ngoài ra, dù bạn có không thích một người bạn thân thiết hay họ hàng nhà chồng thì vẫn nên nhẫn nhịn. Điều đó thể hiện bạn tôn trọng mối quan hệ của chồng bạn và nếu chồng bạn hiểu chuyện thì cũng sẽ tự động trách xa những người khiến vợ mình khó chịu. Những điều không nên nói về người quen của chồng có thể kể đến như ngoại hình, thu nhập, cách ăn uống…

6/ Điều khiển chồng

Khi đã kết hôn, đương nhiên người vợ có quyền khuyên bảo chồng mình từ bỏ thói quen xấu hoặc yêu cầu anh ta giúp đỡ mình trong việc dọn dẹp nhà cửa. Nhưng điều đó không bao gồm chuyện bạn cần quản tất cả thời gian, công việc của chồng mình như không cho anh ta tụ tập hoặc phải luôn đi theo chồng trong mọi cuộc gặp mặt. Hôn nhân vẫn cần sự tự do ở một mức độ nhất định mới khiến cả hai cảm thấy trân trọng nó.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH