Skip to content

Phụ huynh bất ngờ trước hành động tập làm người lớn của con trên Tik Tok

Phụ huynh thời nay thời bận rộn với hàng tá công việc nên không dành nhiều thời gian nhiều cho con. Từ đó các con tự do vô các trang mạng xã hội bắt chước làm các động tác như người lớn.

Chị Nguyễn Thị Tốt (30 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) cảm thấy giận mình khi đã cho đứa con gái 6 tuổi dùng điện thoại và tham gia các trang mạng xã hội quá sớm. Cụ thể là bé vào mạng xã hội Tik Tok xem các clip nhảy và hát nhạc chế, từ đó bé bắt trước nhảy hát và làm động tác theo người lớn khiến tôi và chồng rất bất ngờ.

“Vợ chồng tôi hằng ngày do bận công việc nên mua cho con một chiếc điện thoại di động để chủ động gọi cho con. Tuy nhiên, cứ về nhà, cả hai vợ chồng lại thấy con đang mải mê xem Tik Tok. Ban đầu, tôi xem cũng thấy nội dung ở đây khá vui nhộn nên trẻ nhỏ thích. Tuy nhiên, sau thấy nhiều clip nhún nhẩy, không phù hợp nên tôi kêu con tắt”. 

chị Đỗ Hà (35 tuổi, ở khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, Hà Nội) cũng có con gái có tình trạng y như chị Tốt, ban đầu hai đứa con gái của chị chỉ mượn điện thoại lên youtube xem các phim hoạt hình. Nhưng không hiểu làm sao, các con chị lại biết được Tik Tok và tải về điện thoại để xem.

“Lúc đầu con hay làm theo nền nhạc bài Việt Nam ơi, Tết trung thu… hoặc điệu nhảy trên cao, mấy động tác ngộ nghĩnh như đeo khẩu trang. Mặc dù con ít sử dụng điện thoại nhưng thỉnh thoảng mẹ bận cho con dùng điện thoại là đều vào TikTok. Vì thấy toàn là những clip vui nhộn nên tôi đồng ý cho con làm theo.

Tuy nhiên, có hôm tôi thấy con gái 5 tuổi đang cầm điện thoại đứng trước gương và làm các động tác như người lớn. Lo sợ con bị ảnh hưởng clip có nội dung không tốt và hình ảnh đăng tải của con nên tôi nhanh chóng xóa clip và khóa tài khoản”.

Hiện tại mạng xã hội là một thế giới rộng mở, có rất nhiều thông tin và chóng ta không thể nào kiểm soát được. Để hạn chế những việc không hay xảy ra cũng như hạn chế việc bé làm chuyện người lớn quá sớm thì phụ huynh nên cân nhắc lại việc cho bé dùng điện thoại có thể ra vào các trang mạng xã hội tự do.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Dân Việt

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH