Skip to content

TP. HCM: Phong tỏa tạm thời nhiều nơi trong đêm vì có liên quan đến Covid-19

Trong đêm qua 20/5, TPHCM cách ly tạm thời thêm nhiều khu vực có liên quan đến COVID-19.

Tối muộn ngày 20/5, nhiều nơi bị cách ly tạm thời ngay trong đêm vì có liên quan đến COVID-19 ở TP. HCM.

Hẻm 200 Xóm Chiếu, Quận 4

Nhiều người dân sống trong con xóm này bất ngờ khi tối muộn thấy lực lượng chức năng, y tế địa phương bất ngờ vào dựng rào chắn, hạn chế người ra vào con hẻm. Người dân trong khu vực được yêu cầu khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

32D Vũ Huy Tấn P.3, Q.Bình Thạnh

Trong đêm căn nhà hai tầng ngụ tại địa chỉ 32D Vũ Huy Tấn (P.3, Q.Bình Thạnh) nằm tại giao lộ Võ Huy Tấn bị cách ly tạm thời. Đây là quán lẩu nướng vì một trường hợp ở đây từng đến quán bánh canh cá lóc O Thanh, quận 3, nơi có bệnh nhân mắc COVID-19 vừa được phát hiện. Hiện những ngôi nhà nằm cạnh quán lẩu nướng này cũng được khoanh vùng, người dân hạn chế ra vào.

Trụ sở UBND quận 6

Chiều ngày 20.5, sau khi nhận được thông tin có cán bộ Quận 6 từng đến quán ăn trong hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 (nơi có 3 ca nhiễm nCov). Thì Quận 6 đã yêu cầu toàn bộ, cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở ở lại xét nghiệm và chờ kết quả xét. Các cán bộ này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của Q.6 trên đường Bãi Sậy.

Sau thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, các cán bộ, chiến sĩ đã “thở phào” nhẹ nhõm với kết quả xét nghiệm của cán bộ âm tính với Covid-19.

Sau 20 ngày không phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, ngày 18.5, TP.HCM ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (ngụ ở TP.Thủ Đức và Q.7). Hai ca này là đồng nghiệp, làm việc tại một công ty ở Q.3.


Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Mới

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH