Skip to content

Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm viết tâm thư gửi sinh viên trong mùa dịch

"Đúng khoảng thời gian này năm ngoái, lẽ ra những ngày này, các em sinh viên đã trở lại trường"

Dựa vào tình hình dịch bệnh nên đến hiện tại sinh viên của các trường Đại học trên địa bàn TP. HCM, TP. Thủ Đức vẫn chưa thể trở lại học tập như bình thường. Xa thầy cô, bạn bè chắc hẳn ai cũng có những cảm xúc của riêng mình. Mới đây nhất Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm đã viết một tâm thư chứa nhiều cảm xúc của mình về tình hình dịch gửi đến toàn thể sinh viên của trường.

Cụ thể đoạn chia sẻ của Phó Hiệu trưởng:

Đúng khoảng thời gian này năm ngoái, lẽ ra những ngày này, các em sinh viên đã trở lại trường. Tròn 1 năm, bức tâm thư Thầy gửi các em vẫn còn nguyên giá trị và ngữ cảnh .Xin tiếp tục chia sẻ với các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên khoá mới 46 (2020) có nhiều lo lắng trăn trở nhất cảm xúc lần đầu chưa bao giờ mà từng thấy của các em ở giảng đường đại học.

Các em sinh viên thương mến! Lần 1, lần 2 rồi thêm lần nữa… cứ mỗi lần dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến mới, các thầy cô lãnh đạo nhà trường và các phòng ban, các khoa trao đổi chia sẻ. Tim nóng nhưng đầu lại cần lạnh để cân nhắc: học – nghỉ – nghỉ – học…

Các em gián đoạn việc trở lại trường… Do diễn biến phức tạp, bất ngờ và khó lường của dịch Covid-19, nhà trường, thầy cô rất xin lỗi vì có lúc khiến các em rơi vào hoàn cảnh tréo ngoe, khó xử, thậm chí có khi còn khó chịu do việc dời lịch học.

Hy vọng các em đã hiểu những khó khăn khi nhà trường đứng trước áp lực: cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để ngăn chặn dịch bệnh lây lan hay tiếp tục tổ chức việc học cho kịp tiến độ? Thầy biết việc hoãn lại thời gian học có ảnh hưởng lớn đến kế hoạch và dự định của các em.

Cũng như các em, thầy cô hóng từng ngày từng giờ mong tình hình ổn định để các em tiếp tục đến trường, để được gặp lại các em. Có những việc tưởng chừng như chỉ thực hiện theo như đã định lại phải thông báo lại, những ca mà các em hay gọi “phút chót”… là điều mà trong bối cảnh này không ai mong muốn.

Sân Phượng Vỹ vẫn đầy cây xanh rợp nắng, hàng Bằng Lăng bên lối nhỏ Cát Tường vẫn níu sắc tím mơn man, gió vẫn rì rào trước Rạng Đông, Cẩm Tú, Tường Vy, Nhà Thiên Lý chiều chiều vẫn che bóng mát cho những nơi mà các em, các câu lạc bộ vẫn thường học nhóm, đàn ca.., các giảng đường thường ngày, vẫn như cô thiếu nữ, đẹp đến nao lòng nhưng lại thiếu nụ cười vì vắng bóng các em…

Trường không còn là trường khi thiếu những chiếc ô che đầy màu sắc, sinh viên nối hàng dài từ cổng trước những giờ đến lớp rộn rã tươi vui – như một đặc quyền của sinh viên Nông Lâm khi được học trong không gian đầy cây xanh rợp bóng. Nói như vậy để em biết điều tuyệt vời nhất của trường, của thầy cô chính là sự hiện diện càng sớm càng tốt của các em – những sinh viên yêu quý của thầy cô.

Thầy cô biết các em đang nóng lòng với tiến độ học tập. Thầy cũng rất muốn các em quay trở lại trường ngay nhưng nhà trường không thể. Việc học là suốt đời, chúng ta có thể tạm hoãn. Sức khỏe là quan trọng nhất và nhà trường không thể mạo hiểm để đem ra làm phép thử đối với thứ quý báu này.

Thầy rất mong các em hiểu, có sự chia sẻ và chấp hành nghiêm túc quy định về y tế giáo dục của tất cả các sinh viên, học viên với nhà trường. Trong thời gian nghỉ học và học tập tại nhà, các em nhớ giữ gìn sức khỏe, tăng cường tập thể dục và thực hiện khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh. Thầy cô chúc các em sinh viên và học viên luôn bình an và nhớ học tập tại nhà hiệu quả!”

Hy vọng năm nay gặp các Em đúng từ 1/3/2021.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH