Skip to content

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM “sinh viên di chuyển nhiều hơn và rõ ràng điều này không tốt”

Hiện các trường Đại học lớn đã cho sinh viên ngừng học tập trung để phòng dịch.

Sáng ngày 10.5, sau khi có những thông tin về tình hình dịch diễn biến phức tạp hầu hết các trường ĐH lớn trên địa bàn TP.HCM đã cho sinh viên ngừng học tập trung và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên vẫn còn một số ít trường có sinh viên tiếp tục ở lai học như trường ĐH Nông Lâm TP.HCM.

Một sinh viên của trường ĐH Nông Lâm TP.HCM chia sẻ “Tôi khá lo lắng khi phải đi học vào thời điểm nhạy cảm này. Sáng nay, tôi vẫn hy vọng trường sẽ thông báo cho sinh viên ngừng học tập trung”.

Không chỉ có sinh viên lo lắng về tình hình dịch bệnh mà phụ huynh cũng lo lắng không kém, một phụ huynh nhận xét về tình hình sinh viên cũng như học sinh đến trường trong thời điểm hiện tại “Một lớp học có khá đông sinh viên vừa nghỉ lễ và có thể đi nhiều nơi khiến bố mẹ trở nên lo lắng. Bố mẹ cũng như tôi đều mong nhà trường nhanh chóng chuyển sang học trực tuyến“.

Trước những ý kiến của phụ huynh cũng như các bạn sinh viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM chia sẻ “Một số nơi, sinh viên khi được nghỉ học hoặc chuyển sang học tập trực tuyến, sinh viên đã tìm cách khăn gói về nhà, di chuyển nhiều hơn và rõ ràng điều này không tốt”. Theo tiến sĩ Lý, sinh viên hãy thực hiện đầy đủ các nguyên tắc phòng dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội bằng những hành động thiết thực.

Cụ thể, đảm bảo thói quen sinh hoạt lành mạnh, bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hiện hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, thường xuyên ghi lại lịch trình và lịch sử tiếp xúc, cài ứng dụng Bluezone, hạn chế đến những nơi không cần thiết, “ai ở đâu thì ở yên chỗ đó”. 

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH