Skip to content

Phim kiếm hiệp và những điều vô lý, bạn có từng để ý

Sinh viên plus – Những điều vô lý trong phim kiếm hiệp mà đôi khi chúng ta đã quá quen nên mặc kệ chúng. Có bao giờ bạn thấy thắc mắc về những điều này chưa? Hãy cùng SVP điểm danh lại các hạng mục này nhé !

Trúng độc, bị thương là phải phun máu

Thật lạ dù trúng độc nặng hay nhẹ hoặc bị thương là chết hoặc sống cũng phun máu, chi tiết này có đầy trong các bộ phim kiếm hiệp.

Một viên linh đơn nho nhỏ có thể trị bách bệnh hoặc cải tử hoàn hồn

Không biết ngày xưa người ta luyện đơn như thế nào mà lại có công năng đặc biệt như thế, các ý học ngày nay tiến bộ gấp ngàn lần nhưng bệnh như thế cũng cần cả tháng mới hồi phục. Đằng này, uống 1 viên xong có thể cưỡi gió đạp mây đánh lộn tiếp.

Tay nải, nơi chứa đồ nhiều như túi thần kì của Doreamon

Có lẽ trong phim kiếm hiệp, người ta lấy cảm hứng tay nải là từ túi thần kì của Doraemon

Nhỏ nhắn nhưng chưa rất nhiều thức, quần áo, đồ ăn, thức uống thậm chí là cả vũ khí nữa. Giờ mà có cái tay nải thì sinh viên mỗi lần về quê ăn tết thì chắc sẽ khỏe và dễ dàng hơn nhỉ !

Đeo mặt nạ, lấy một miếng vải mỏng che qua là không ai nhận ra

Chi tiết này xuất hiện nhiều đến nỗi người ta đã quá quen với việc này và chả thấy làm lạ khi nó cứ lặp đi lặp lại.

Dù là bạn thân, tình nhân, người từng thề nguyện sống chết có nhau, chỉ cần 1 miếng vải nhỏ là có thể đi qua nhau như không quen biết

Dưới mỗi vực sâu đều có cao nhân ở

Cứ mỗi lần nhân vật chính mà té xuống vực là không thể nào chết được mà còn lại gặp được cao nhân. Bao nhiêu tinh túy lại có thể truyền thụ cho bạn trong vài ngày hoặc vài giờ

Nến là nguồn sáng tốt nhất, sáng như ban ngày luôn

Chỉ cần một vài cây đền cầy được thắp lên dù có là lúc nửa đêm thì cũng sáng như ban ngày.

Bình thường khinh công như chim nhưng hễ có việc gấp là phải dùng tới ngựa

Mỗi lần đánh nhau, các cao thủ bay như chim từ mái nhà này đến mái nhà khác, tốc độ bay như gió thế mà lúc có chuyện gấp lại phải dùng đến ngựa. Chắc lúc đó các huynh đệ ấy bị tâm lý nên không thể thi triển khinh công được.

Các đại hiệp hành tẩu giang hồ, suốt ngày thấy ăn nhậu vậy tiền đâu ra

Không biết mấy đại hiệp làm gì để kiếm sống nhỉ ? Mỗi lần cứu giúp người khác thì không nhận tiền cám ơn. Nhưng vẫn có tiền tiêu mỗi ngày. Công việc thì suốt ngày bay đây mai đó.

Nữ nhi hồng là rượu quý nhưng nó được bán phổ thổng.

Nữ nhi hồng được biết đến như là một loại rượu có công thức cực kì phức tạp và thậm chí rất mặc, nhưng trong phim, tiệm nào cũng có.

Gel vuốt tóc, giữ nếp thuộc hàng siêu đẳng

Nếu bạn để ý, bay trong gió, phóng ngựa bạc mạng, đánh lộn quá trời mà đầu tóc các cô nương vẫn đẹp và nếp nào vào nếp đó. Chắc hẳn phải có một loại kem ủ tóc nào đó rất tốt đây

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: