Skip to content

Phía sau đồ bảo hộ là dấu vết in hằn của các ‘chiến binh bắt COVID-19’

Khẩn trương, hối hả là những hình ảnh thường thấy về nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 những ngày dịch bùng phát mạnh mẽ.

Lấy mẫu COVID-19 điều lo nhất là họ tiếp xúc đầu tiên và trực tiếp với người nghi nhiễm. Tuy vậy, nhiều tháng nay họ vẫn ngày đêm, đội nắng đội mưa đến từng điểm lấy mẫu cộng đồng hoặc vào tận khu cách ly gõ cửa từng nhà để truy tìm F0.

Đến tận bây giờ họ không thể nào nhớ nổi mình đã đi bao nhiêu nhà và lấy bao nhiêu mẫu xét nghiệm, thậm chí nhiều lần đích thân họ lấy mẫu của những người sau đó có kết quả dương tính.

Phía sau đôi tay trắng bệch, khuôn mặt in vết hằn của các chiến binh bắt COVID-19 - Ảnh 1.

Đối diện với những trường hợp đó, các nhân viên y tế vẫn luôn bình tĩnh xử lý tình huống đúng quy trình và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Những bữa cơm tối khuya mới được ăn hay những giấc ngủ chỉ được tính bằng phút vẫn không làm ý chí của họ lùi bước 

“Sài Gòn những ngày này nắng, khi mặc đồ bảo hộ mồ hôi vã ra như tắm, nhiều lúc chân đứng không vững nhưng chúng tôi thường động viên nhau mỗi người cố gắng một chút vì mục tiêu chung” – bác sĩ Thùy Dương, Bệnh viện Quân y 175, chia sẻ.

Phía sau đôi tay trắng bệch, khuôn mặt in vết hằn của các chiến binh bắt COVID-19 - Ảnh 2.

Có theo chân những “chiến sĩ” như bác sĩ Dương, mới hiểu và thông cảm được với những vất vả của họ, dù trên người có đầy đủ đồ bảo hộ nhưng nguy cơ lúc nào chẳng có. Dù vậy ở họ vẫn luôn có sự lạc quan và niềm tin sẽ “tóm” được hết F0 trả lại cuộc sống bình thường cho người dân. 

Ảnh : Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: