Skip to content

Phát hiện người đàn ông 74 tuổi mắc bệnh lạ – mọc sừng trên đỉnh đầu

Người ta hay dùng từ "cắm sừng" cho một mối quan hệ bất chính, thế nhưng, trên thế giới luôn có những chuyện lạ lùng như người đàn ông dưới đây với căng bệnh quái ác này.

Theo tờ India Today, năm 2014, một người nông dân 74 tuổi có tên là Shyam Lal Yadav đã bị chấn thương vùng đầu. Sau khi được điều trị và cứu chữa, cuộc sống ông bắt đầu có những sự thay đổi khi khối u trên đỉnh đầu ông ngày càng to ra và phát triển không ngừng. Kết quả là ông đã mang theo khối u này trên đầu như một chiếc sừng trong suốt 5 năm.

Mặc dù vậy, ông thừa nhận với các bác sĩ rằng ban đầu nó không hề gây khó chịu, nhưng về sau, càng ngày nó càng lớn khiến ông không thể chịu được nữa. Ông đến bện viện Bhagyoday để tiến hành các phẩu thuật cắt bỏ sừng.

Bác sĩ Vishal Gajbhiye cho biết :về cơ bản, cái sừng được cấu tạo từ keratin thành phần cấu tạo nên da, chất sừng. Chúng có thể dễ dàng bị loại bỏ bằng cách phẩu thuật.

Chiếc sừng dài gần 10cm được các bác sĩ cắt đi. Ông Shyam Lal Yadav đã phải mất 10 ngày điều trị và theo dõi.

Trên thế giới cũng đã từng có nhiều trường hợp mọc sừng khác như bà Zhang Ruifang 101 tuổi tại Hà Nam, Trung Quốc từng có một chiếc sừng dài 6cm ngay trước trán. Thế nhưng do không có cảm giác đau đớn gì nên bà cụ từ chối phẩu thuật

Theo Medical News Today, bện mọc sừng này là một dạng khối u trên da do lượng tích tụ karatin quá mức. Thế nhưng khối u này không có mủ hay chảy máu, mà nó nhô ra và cứng như một chiếc sừng của những loài động vật khác.

Do những chiếc sừng này thường mọc ở cổ, mũi, trán, đỉnh đầu, nơi tiếp xúc nhiều với anh sáng mặt trời nên các nhà khoa học cho rằng, căn bệnh này có liên quan đến các bức xạ mặt trời. Đồng thời họ cũng cho biết thêm là có 20% người mắt triệu chứng mọc sừng có khả năng bị ung thư.

Căng bệnh này có thể điều trị bằng phẩu thuật. Thế nhưng cũng có một vài trường hợp sừng mọc trở lại. Thế nhưng các bác sĩ khuyến cáo nên tránh dùng các kem có hàm lượng SPF cao, tránh tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Nguồn India Today 

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH