Skip to content

Phát hiện một công ty ‘3 tại chỗ’ giấu 240 kết quả nghi nhiễm Covid-19 của công nhân

Một công ty tổ chức tự test nhanh sàng lọc Covid-19 cho công nhân, phát hiện 240 người dương tính, nhưng không khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Dĩ An (Bình Dương) đã phong tỏa toàn bộ Công ty CP gỗ kỹ nghệ Long Việt (P.Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An), đồng thời đưa 248 công nhân đi điều trị Covid-19.

Trước đó Công ty Long Việt hoạt động sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” từ ngày 10.7 với 288 công nhân ở tại công ty. Tại đây ngày 20.7 công ty có tự tổ chức test nhanh Covid-19 thì phát hiện 240 người dương tính Sau đó, kết quả xét nghiệm PCR đều khẳng định những trường hợp trên đều dương tính với Covid-19.

Sau khi test và đã có kết quả nghi nhiễm nhưng công ty lại không khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương. Đến ngày 25.7 Công ty Long Việt mới đề nghị UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền địa phương hỗ trợ.

Văn bản của Công ty Long Việt gửi cơ quan chức năng Bình Dương “đề nghị được xử lý, giải quyết gấp, đưa công nhân đi điều trị Covid-19 và cho F1 về nhà tự cách ly, theo dõi tại địa phương. Lý do Công ty Long Việt đưa ra là: “Số lượng hiện tại 288 công nhân, trong đó có 248 ca dương tính (F0) thực sự quá lớn, chúng tôi đã kiệt sức không thể tự quản lý, kiểm soát công tác phòng chống dịch được nữa…”.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: