Skip to content

Phát hiện hai cha con có kháng thể SARS-CoV-2, từng mắc bệnh nhưng tự khỏi

Hai trường hợp F1 của ca bệnh nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) có kháng thể với virus SARS-CoV-2, cả 2 chưa tiêm vắc xin phòng dịch này.

Chiều nay, 22/5, kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và thông báo nhanh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về hai trường hợp F1 của ca bệnh nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền phát hiện có kháng thể với virus SARS-CoV-2.

Bất ngờ cả hai đều chưa được tiêm phòng vaccine COVID-19 nên có thể hai cha con từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thời gian gần đây và tự khỏi bệnh nhờ sản sinh kháng thể, cơ quan chức năng nhận định.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng đề nghị các địa phương tăng cường truy vết, rà soát những trường hợp tiếp xúc gần với chồng và con trai của BN N.T.T.N từ ngày 1/5 trở lại đây được coi là F1 của BN này.

Đồng thời yêu cầu các địa phương căn cứ danh sách đã truy vết thực hiện cách ly 21 ngày đối với các ca tiếp xúc với chồng BN N.T.T.N tại đơn vị; đối với học sinh cùng lớp con trai BN N.T.T.N, thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà (do đây là đối tượng trẻ dưới 15 tuổi).

Để truy vết F0, TP Hải Phòng quyết định xét nghiệm kháng thể đối với cả 6 người trong gia đình BN N.T.T.N. Theo ngành Y tế, xét nghiệm kháng thể sẽ chứng minh được người thân bệnh nhân N. từng mắc Covid-19 hay chưa.

Đồng thời, ngành y tế Hải Phòng cũng lấy mẫu giải trình tự gen để xác định virus bệnh nhân N.T.T.N nhiễm thuộc chủng nào. Từ đó xác định được nguồn lây nhiễm.

Theo thống kê, ngoài 2 mẫu của hai trường hợp nói trên, 74 mẫu khác (trong đó 52 mẫu liên quan đến các trường hợp tại quán karaoke New KTV – nơi có 2 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2) đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Ảnh : Tổng hợp

Nguồn: Báo Dân Trí

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH