Skip to content

Phát hiện gần 15 tấn găng tay phế thải, cũ nát, nghi là găng tay y tế nhập từ Trung Quốc

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 thuộc Cục Hải quan TP.HCM kiểm tra 1 container hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về cảng Cát Lái và phát hiện ra nhiều điều bất thường.

Theo tìm hiểu thì lô hàng 15 tấn găng tay phế thải, củ nát này do Công ty TNHH VHC Global (địa chỉ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) đứng tên trên tờ khai nhập khẩu. Theo từ khai nhập khẩu thì Công ty TNHH VHC Global nhập 15 tấn găng tay làm từ cao su là loại găng tay gia đình, không phải loại găng tay y tế, không nhãn hiệu và mới 100%.

Nhưng sau khi Chi cục Hải quan kiểm tra thì phát hiện hàng hoá được nhập khác hoàn toàn so với tờ khai nhập khẩu ban đầu. Bên trong hoàn toàn là găng tay nhàu nát, dính đầy bụi bẩn, mốc hoen ố, không nhãn hiệu, được đóng trong hàng trăm bao tải không nhãn mác. Hải quan nghi ngờ đây là găng tay y tế đã qua sử dụng.

Lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM chia sẻ “tình hình dịch bệnh căng thẳng nếu để lô găng tay đã qua sử dụng này lọt qua cửa khẩu và được tuồn ra thị trường tiêu thụ thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Lô hàng hiện vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ bởi Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tiền Phong

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH