Skip to content

Phát hiện F0 đến mua hàng ở chợ Bà Chiểu, TP.HCM đã cho phong tỏa ngay lập tức

Sáng 29-6, cơ quan chức năng quận Bình Thạnh, TP.HCM đã cho phong tỏa một phần chợ Bà Chiểu do có trường hợp F0 đến chợ mua hàng cách đây vài ngày.

Ông Trần Đăng Khoa – chủ tịch UBND phường 1, quận Bình Thạnh – xác nhận sự việc nêu trên. Hiện phường đang cho phong tỏa khu 5 (chợ cá) của chợ Bà Chiểu để tiến hành khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm khu vực này.

Sáng ngày 29.6, lực lượng chức năng đã cho phong toả và giăng dây đặt rào để tạm ngưng hoạt động khu 5, các tiểu thương ở chợ được xác định là F1 nên phải hạn chế tiếp xúc tới khi có kết quả xét nghiệm.

Sau khi có thông tin phong tỏa, bà con tiểu thương tại chợ khá lo lắng nên nhiều tiểu thương đã bắt đầu thuê xe ba gác để gom hàng chuyển ra ngoài.

Anh Trần Văn Tèo (tiểu thương tại chợ) cho biết “Khi nghe tin, tôi đã cho xe đến để thu gom hàng hóa vì sợ phong tỏa lâu không bán được, hàng hóa sẽ hư hỏng. Tôi cũng phụ giúp các tiểu thương khác thu gom hàng hóa rời khỏi chợ. Khi định thần lại, tôi cùng các anh em nhanh chóng làm theo hướng dẫn của chính quyền địa phương và ban quản lý chợ“.

Trước đó vào chiều 26-6, chợ Bà Chiểu cũng cho lấy mẫu hàng trăm tiểu thương tại đây do có một trường hợp F1 sống gần chợ (đã đi cách ly) trở thành F0.

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: