Skip to content

Orange được tên cho quả cam hay màu cam trước?

Giống như câu hỏi muôn thuở, con gà có trước hay quả trứng có trước, câu hỏi về quả cam này khiến nhiều người "cứng họng". Cùng SVP tìm hiểu vấn đề này nhé!

1/ Orange được tên cho quả cam hay màu cam trước?

Khác với câu hỏi, con gà có trước hay trứng gà có trước. Câu hỏi quả cam có trước hay màu da cam có trước khá đơn giản hơn.

Theo đó Orange được dùng để đặt tên cho quả cam, hay còn có tên khoa học là Citrus × sinensis từ rất lâu. Trước khi nó được dùng để đặt tên cho màu cam. Orange chỉ được dùng đặt tên cho màu cam từ năm 1512. Trước thời điểm này, màu cam được cọi là Yellow Red hay Red Yellow. Nghĩa là màu đỏ vàng hoặc vàng đỏ.

Orange được tên cho quả cam hay màu cam trước?
Orange được tên cho quả cam hay màu cam trước?

2/ Con gà có trước hay trứng gà có trước?

Tương tự trường hợp này, câu hỏi con gà có trước hay trứng gà có trước cũng làm bao người bó tay. Câu trả lời là quả trứng có trước. Nhiều bạn sẽ hỏi nếu không có gà thì cái gì đẻ ra trứng gà?Con gà cũng giống như bao động vật khác, không tự dưng mà xuất hiện trên trái đất. Tất cả loài động vật (kể cả con người) hiện tại đều được các loài tổ tiên xa xưa tiến hóa thành.

Con gà có trước hay trứng gà có trước?
Con gà có trước hay trứng gà có trước?

Đồng nghĩa với việc, tổ tiên của loài gà có thể là: những giống chim giống gà. Chúng đẻ ra những quả trứng có nhiễm sắc thể bị thay đổi. Nguyên nhân là do điều kiện sống cũng sự tiến hóa để thích nghi. Đồng thời, trả qua quá trình thuần chủng và phối giống của con người.., con gà ngày càng hoàn thiện hơn. Theo lý thuyết này, thì trứng gà buộc phải có trước. Từ đó, trứng gà mới có thể nở ra con gà. Con gà hoàn thiện gen và bắt đầu sản sinh tiếp tục cho đến bây giờ.

Hi vọng bài viết này giúp giải đáp được phần nào thắc mắc bấy lâu nay nhé ! Theo dõi chúng mình tại: Fanpage Sinh Viên Plus

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: