Skip to content

Ông “vua tiền tệ” Việt Nam gây choáng với khối tài sản khủng

Nói đến tay chơi sưu tầm tiền cổ nổi bật ở Việt Nam, hẳn ai cũng sẽ liên tưởng ngay đến cái tên Hùng Bá

Hùng Bá tên thật là Phùng Văn Hùng – chủ nhân của bộ sưu tập tiền cổ cực kỳ giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Anh được giới trẻ biết đến nhiều qua các video trên Tiktok khi thường xuyên chia sẻ về thú vui này của mình. Mới đây, Hùng Bá khiến người theo dõi “choáng ngợp” khi công khai gia tài hơn 1 triệu đồng tiền cổ.

Trước khi tìm hiểu về bộ sưu tập giá trị của Hùng Bá, hãy cùng xem qua vài thông tin cơ bản của chàng trai này. Hùng Bá sinh năm 1990 và có hơn 11 năm làm trong nghề sưu tầm, kinh doanh tiền cổ.

 
Bộ sưu tập của Hùng có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. (Ảnh: Báo Quốc tế)

Với niềm đam mê mãnh liệt với văn hóa và các cổ vật đến từ các niên đại cũ, sau một lần đến tham quan bảo tàng, Hùng Bá bắt đầu theo đuổi nghề sưu tầm này. Khi còn là sinh viên, khối tài sản của Hùng Bá chỉ có giá trị gần 500.000 đồng nhưng nhờ sự kiên trì qua năm tháng, đến nay anh đã sở hữu danh xưng ông “vua tiền tệ” Việt Nam.

Tính đến hiện tại, Hùng Bá sở hữu bộ sưu tập 1 triệu đồng tiền cổ có in hình vua Bảo Đại hoặc linh vật các năm cùng bộ tiền xu phong thủy vô cùng độc đáo. Tiêu chuẩn tiền sưu tầm của Hùng Dũng cũng giống như bao người chơi khác là tờ tiền phải có tuổi thọ lâu đời, số seri đẹp… Một số tờ tiền giá trị mà anh đã sưu tầm được có thể kể đến như tờ 100 đồng Hải Phòng năm 1914, tờ 5 đồng Con Công 1926-1934 các tờ giấy bạc Đông Dương.

 
Anh chàng sở hữu nhiều đồng tiền cổ mà không phải ai cũng từng được thấy. (Ảnh: Lao động)

“Với tôi, mỗi tờ tiền đều có 1 câu chuyện, chúng không chỉ là những tờ giấy bạc mà gắn liền với một giai đoạn lịch sử, văn hóa mà thông quá đó có thể hiểu được 1 thời kỳ” – là những điều mà Hùng Bá nói về đam mê này của mình.

 
Bộ sưu tập toàn tiền cổ của Hùng Bá. (Ảnh: Lao động)

Đương nhiên, Hùng Bá không phải tự nhiên nhận được danh xưng “vua tiền tệ” mà trước đó, anh đã được công nhận là  “Người sở hữu bộ sưu tập tiền xưa và nay có số seri đẹp và số seri theo ngày tháng năm sinh nhiều nhất Việt Nam” bởi tổ chức kỷ lục Việt Nam. Hùng Bá hiện tại vẫn tiếp tục tìm kiếm, bổ sung thêm vào gia tài tiền cổ của mình để nó ngày càng phát triển.

 
Hùng được xác lập kỉ lục vì sở hữu bộ sưu tập tiền đáng giá. (Ảnh: FBNV)

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: