Skip to content

Ông Đoàn Ngọc Hải tạm thời dừng đi phát sữa cho trẻ em vùng cao

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đồng thời sức khỏe cũng dần phục hồi, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ về hành trình thiện nguyện tiếp theo của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM) cho biết, sau 24h đồng hồ được các y, bác sĩ tại Điện Biên chăm sóc, sức khỏe của ông đã gần như hồi phục hoàn toàn. Các kết quả xét nghiệm của ông cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Hải, đang trong quá trình mang sữa đi trao cho trẻ em vùng cao ở Điện Biên, toàn cơ thể ông bất ngờ đau nhức khiến ông đăng bài trên Facebook nhờ sự hỗ trợ. Thời điểm đó, ông Hải dự định về Hà Nội xét nghiệm và điều trị COVID-19 trong trường hợp nếu mắc.

Tuy nhiên, ông được bạn bè làm việc ở bệnh viện tại Hà Nội khuyên nên vào ngay cơ sở y tế gần nhất tại tỉnh Điện Biên để được chăm sóc với hệ thống máy móc và thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ giỏi.

Trong đêm 13/5, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trong trang phục bảo hộ đã vào bệnh viện thăm ông. Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin về sức khoẻ của ông Hải, ông Bằng lập tức chỉ đạo lực lượng chức năng hỗ trợ và dùng xe cứu thương chuyển ông Hải từ Trung tâm Y tế huyện Mường Lay về TP Điện Biên Phủ điều trị.

“Tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả các y, bác sĩ, nhân viên phục vụ cùng mọi người đã quan tâm đến sức khoẻ của tôi. Dự kiến vài ngày tới sau khi xét nghiệm lần 2 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, tôi sẽ được xuất viện”, ông Hải bày tỏ.

Qua sự việc trên, ông Hải cho biết sẽ tạm thời dừng đi phân phát sữa mà chỉ tập trung chở bệnh nhi từ TP.HCM về quê ở miền Tây, Tây Nguyên,…

Ảnh : Tổng hợp

Tham gia Group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm
đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi !

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH