Skip to content

Ông Đoàn Ngọc Hải đã “chốt sổ” bao nhiêu tiền trong 1 tháng lập tài khoản từ thiện cho người nghèo?

Tính đến ngày 12/4 là tròn 1 tháng ông Đoàn Ngọc Hải lập tài khoản cá nhân để nhận tiền hỗ trợ từ những nhà hảo tâm giúp đỡ trẻ em nghèo mọi miền đất nước.

Tối 12/4, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) thông tin trên Facebook cá nhân, tính đến 18h55, số tiền mà các nhà hảo tâm đã gửi vào tài khoản ngân hàng mang tên Đoàn Ngọc Hải để giúp đỡ người nghèo đã lên tới hơn 6,8 tỷ đồng (cụ thể là 6.844.628.555 đồng).

Theo ông, một số địa phương sau khi ông chuyển tiền thì vẫn” bặt vô âm tín”, không thông báo lại tiến độ thực hiện để ông báo cáo cho các nhà hảo tâm. 

Sau 1 tháng 8 ngày, 2 địa phương được ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đích danh là huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) và TP Châu Đốc (tỉnh An Giang), mỗi địa phương nhận 106 triệu đồng để xây 2 ngôi nhà cho người nghèo.

Sau khi trao đổi những khó khăn của địa phương và những hiểu nhầm nhau giữa cán bộ huyện và ông Đoàn Ngọc Hải, phía huyện Nam Trà My đã bắt tay vào xây 2 căn nhà tình thương theo đúng mục đích ban đầu. Còn phía TP Châu Đốc đến tối ngày 12/4 đã chuyển khoản trả lại số tiền 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải.

“Có lẽ ý anh Hải là muốn cất nhà liền cho hộ nghèo nhưng chúng tôi không thực hiện được. TP Châu Đốc không còn hộ nghèo, chỉ còn một số hộ cận nghèo, khó khăn. Do vậy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Châu Đốc có bàn bạc tính đưa số tiền này chung vào việc tặng quà cho hộ khó khăn chứ không thể cất nhà liền”, theo ông Lâm Quang Thi – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc (tỉnh An Giang).

Mong muốn tài khoản đạt 250 tỷ đổng trở lên

Ông Hải mong muốn khi khoản tiền ủng hộ đạt đến con số 250 tỷ đồng trở lên, thì tiền lãi có thể rút thường xuyên để ủng hộ nhiều hoàn cảnh. Theo ông dự tính, nếu có 200 tỷ đồng tiền ủng hộ, thì số tiền lãi gửi ngân hàng sẽ khoảng 1 tỉ đồng/ tháng.

Khoản lãi này có thể dùng để mổ tim cứu sống 240 cháu bé con nhà nghèo/1 năm (tính trung bình khoảng 50 triệu đồng/1 ca mổ) hoặc xây hàng trăm căn nhà tình thương, hàng tấn thịt, hàng triệu hộp sữa, nước mắm… cho các cháu bé và bà con nghèo ở khắp mọi miền, hải đảo của tổ quốc.

Ông Đoàn Ngọc Hải cam kết tất cả số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ vì đồng bào sẽ được dùng cho các hoạt động thiện nguyện như: khuyến học, xây nhà tình thương, mổ tim nhân đạo cho các cháu bé, mua sữa thịt cá…

Trước đó, ngày 12/3, ông Đoàn Ngọc Hải thông báo chính thức mở tài khoản mang tên Đoàn Ngọc Hải, số tài khoản 6868968689 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức, để tất cả mọi người trong và ngoài nước đóng góp giúp người nghèo một cách dễ dàng. Các khoản tiền chuyển đến và chuyển đi ngân hàng sẽ ưu tiên không thu phí.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Soha.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM
bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH