Skip to content

Ông cụ nhặt ve chai và mẹt bún đậu ấm lòng người khiến cư dân mạng cảm động

Hình ảnh cụ ông nhặt ve chai vui vẻ ngồi bên mẹt bún đậu khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy ấm lòng.

Vừa qua cư dân mạng đã lan truyền trên mạng xã hội hình ảnh một cụ ông nhặt ve chai ngồi kế mẹt bún đậu với nụ cười chân chất trên khuôn mặt đã in hằn bao dấu vết của những năm tháng làm lụng vất vả. Hình ảnh của cụ khiến nhiều người nhìn vào cảm thấy xúc động, vì ở cái tuổi này đáng lý ra cũng phải được phụng dưỡng bởi con cháu chứ không phải mưu sinh ngoài xã hội như này.

Cậu chuyện của ông cụ nhặt ve chai được chính người chủ quán bún đậu chia sẻ lại, cụ muốn nhặt vỏ chai ở ngay quán nhưng cứ đứng ngần ngại mà không dám nói, sau một hồi người chủ quán thấy vậy không những cho cụ nhặt vỏ chai mà còn mời cụ một mẹt bún đậu rất to.

Nội dung chi tiết và hình ảnh về ông lão nhặt ve chai được người chủ chia sẻ như sau:

“Nhà mình mở quán bún đậu. Tầm chiều muộn hôm trước, mình thấy một ông cụ với xe đạp ve chai đỗ nép nép bên trái cửa hàng mình. Ông cứ ngập ngừng bên ngoài không dám vào quán. Mình mới bèn bước ra. Ông nói cho ông xin mấy cái vỏ chai. Mình mới hỏi ông ăn gì chưa.

Thì ông nói: “Ông chưa!!!” 

Vậy là mình mời ông 1 mẹt bún. Ông ăn rất ngon miệng, mình mới cười bảo: “Cháu lấy ông mẹt nữa nhé” thì ông vội vội gạt thôi, nên mình mời ông thêm 1 cốc nước. Ông uống vội rồi nhặt nhạnh vỏ chai, đi thật nhanh. Mình chỉ kịp chào ông với theo, cái lưng còm còm ấy lò dò trên yên xe siêu vẹo, ông lững thững đạp xe đi tiếp.

Mình đã thấy rất vui cả ngày hôm ấy! Dù chỉ mời ông được bữa bún đậu, vì mình biết ông sẽ có một tối ngủ ngon. Hy vọng ông sẽ lại ghé quán mình.

À mình ở Hải Dương, ai gặp ông nhớ giúp ông nhé. Nhiều mảnh đời, mình đùm bọc được ai thì giúp đỡ. Vui lắm ấy!”

Sau khi đăng tải bài viết và hình ảnh về ông cụ nhặt ve chai thì anh chủ quán này nhận về khá nhiều lượt chia sẻ cũng như những bình luận khá tình cảm về tấm lòng tốt của anh chàng đối với những người khó khăn.

“Chả giàu nghèo gì mấy chục. Giúp được người già thì giúp. Vì khi nghĩ người ta cũng như ông bà mình thôi. Nên từ lâu mua gì ngoài chợ gặp các bà già là ít khi mặc cả. Nhiều khi thấy người ta ăn mặc sang trọng đi xe sang mà mặc cả 1-2 nghìn đồng. Mình không giàu nghèo gì vài nghìn. Nhưng với các cụ đã già kiếm tiền khó khăn là cả 1 vấn đề.”

 “Có mấy ai sinh ra đã ở vạch đích, chúc ông luôn mạnh khoẻ”, “Không phải là người giúp đỡ ông nhưng đọc được những dòng này cũng thấy vui. Ngày mới tốt lành nhé chủ post”, “Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn vì những hành động như này, một việc làm ý nghĩa nhân văn!”.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Chủ đề gợi ý

Please select listing to show.