Skip to content

“Ở đây mến tặng cơm gà” Người Sài Gòn vốn hào hiệp dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở TP HCM

Dù dịch bệnh bùng phát mạnh ở TP HCM, nhưng tấm lòng người Sài Gòn vẫn vậy, luôn mở lòng giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.

Tấm bảng dễ thương “Ở đây mến tặng cơm gà, ăn cùng một trái chuối già rất ngon. Bà con mình ăn cơm dzui dzẻ nha. Thương mời” ở địa chỉ số 2 đường Cao Thắng (P.5, Q.3, TP.HCM). Khiến ai đi ngang qua cũng cảm thấy ấm lòng vì tình cảm cao đẹp giữ mùa dịch ngày càng phức tạp này.

Hành động đẹp này xuất phát từ chị Nguyễn Ngọc Hà (người làm kinh doanh ở TP.HCM) chị đã cùng bạn bè đóng góp để phát miễn phí cho những người lao động nghèo ở Sài Gòn trong đợt dịch Covid-19 này.

Chị Nguyễn Ngọc Hà chia sẻ “Ban đầu nhóm dự tính phát 3.000 phần cơm nhưng nhờ thêm anh chị bạn bè hỗ trợ lên đến được 3.500 phần, đây là món quà nhỏ cho anh chị cơ nhỡ, không có việc làm trong thời gian này có phần cơm đầy đủ hơn no bụng hơn, tăng sức đề kháng trong mùa dịch”.

Theo ghi nhận, trước giờ phát cơm diễn ra đã có nhiều người bán vé số, shipper, ve chai, bảo vệ đã đứng chờ sẵn. Bà Trần Xuân Lan (60 tuổi, tạm trú Q.1) trên tay cầm xấp vé số thấy đông người quá bà đã lên tiếng “Đứng xa nhau ra mọi người ơi, phòng dịch đi. Người ta nấu cơm cho mình rồi đừng để người ta bị trách vì mình tụ tập”. Sau khi nghe bà Lan nhắc nhở mọi người đã tự giãn cách ra một ô gạch.

Bà Trần Xuân Lan sau khi nhận cơm chia sẻ “Những đợt dịch trước, tôi đi cả ngày, nửa đêm mới về còn được 150 vé, lời 150 ngàn đồng. Còn giờ hàng quán đóng hết, ngoài đường không có ai, ế lắm. Không dám mua gì ăn, trưa thường nhịn, 4 giờ chiều về nhà trọ ăn cùng mọi người cho đỡ tốn. Nay thì có hộp cơm này, không phải nhịn nữa rồi”.

Anh Nguyễn Ngọc Tâm (36 tuổi, tài xế công nghệ) đứng xếp hàng chờ nhận cơm chia sẻ “Tôi nhìn xem có ai cao tuổi nhường họ lên nhận trước. Tôi nhịn một bữa không sao, chứ người già ngang tuổi cha mẹ mình mà phải nhịn thì không đành. Giờ hàng quán không cho ăn tại chỗ, mua mang đi có quán còn tính thêm 2.000 hoặc 4.000 tiền hộp nữa, nghèo còn gặp eo”.

Ông N.T.L (gần 70 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết lên Sài Gòn để trị bệnh nhưng khi dịch bùng phát không thể về lại quê nên đành ở tạm lại đây “May mà người Sài Gòn còn thương, tới bữa đạp lòng vòng vẫn có các điểm phát cơm miễn phí. Tôi thấy vui lắm, dù hộp cơm nhỏ nhưng ấm tình người, tôi trân trọng sự chia sẻ này vì đang lúc khó khăn nhưng người Sài Gòn vẫn lo cho nhiều người khác“.

Dù dịch bệnh, dù khó khăn nhưng người Sài Gòn vẫn luôn dễ thương, gặp khó khăn vẫn sẵn sàng dang tay giúp người khó hơn mình.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: