Skip to content

Nữ sinh vừa học, vừa phụ mẹ làm nông đạt 3 điểm 10 trong kì thi THPT Quốc Gia

Không chỉ xinh xắn, cô bạn còn gây ấn tượng với thành tích cực khủng giành trọn 3 điểm 10 tốt nghiệp môn Lịch sử - Địa lý - GDCD.

Nữ sinh Ngô Thu Hường, học sinh lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Chân (huyện Thanh Ba, Phú Thọ), đã gây sốt với 3 số điểm tuyệt đối ở 3 môn thi tổ hợp. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn bố mất sớm, nên mẹ tảo tần cho 2 anh em ăn học.

xem thêm: Top 3 ký túc xá sinh viên sang xịn nhiều dịch vụ tiện ích mà giá lại rẻ bất ngờ

Nên từ nhỏ nữ sinh đã ý thực được việc đó, ngoài công việc học tập trên trường khi về nhà nữ sinh phụ mẹ làm ruộng, chăn nuôi và trồng rau đến tối mịt. Xong xuôi hết công việc mới bắt đầu học bài, vậy nên nhiều hôm Thu Hường thức trắng học đến 4-6h sáng rồi lại vội vàng đến trường luôn.

>>>>>>>> xem thêm: Bậc phụ huynh hãy dừng ngay việc áp lực điểm số và so sánh kết quả thi, nếu không muốn các em bị tự ti và mặc cảm

Luôn đạt thành tích học sinh giỏi trong những năm học tập tại trường, ngoài tổ hợp 3 môn đạt điểm tuyệt đối thì các môn khác lần lượt là 8 điểm Toán và 8,25 điểm Ngữ văn – thuộc top 10 học sinh có điểm khối C cao nhất cả nước.

Thu Hường chia sẻ: “mình đăng ký ngành Luật Kinh tế của ĐH Luật Hà Nội, mọi năm trường thường lấy rất cao, tầm 28 điểm nên mình vẫn khá lo là bản thân sẽ không đỗ được vào trường mong muốn”.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì? để tìm những quán ăn phù hợp nhất với sinh viên nhé!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH