Skip to content

Nữ sinh viên Bắc Giang hay tin cha đột ngột qua đời khi đang chi viện cho TP.HCM chống dịch

Sau khi hoàn thành công tác chống dịch ở Bắc Giang, Dương Thị Anh sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cùng với bạn bè, thầy cô tiếp tục chi viện cho TP.HCM chống dịch. Đang lúc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, nữ sinh viên bất ngờ nhận tin cha qua đời tại quê nhà.

Khi biết tin, sáng 22-7, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM, cùng đại diện Sở Y tế TP.HCM đã đến động viên, chia sẻ noõi đau với nữ sinh viên Dương Thị Anh khi cha qua đời đột ngột nhưng không thể về quê nhìn mặt cha lần cuối.

Được biết, Dương Thị Anh là sinh viên lớp xét nghiệm 11 Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, gần một tháng nay cùng với bạn bè và thầy cô chi viện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở TP.HCM.

Ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, tối 21/7 khi em Dương Thị Anh, lớp Xét nghiệm 11 (Bắc Giang) đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại quận Gò Vâp thì có điện của người nhà thông báo cha là ông Dương Đức Bình (SN 1975) đột ngột qua đời.

“Từ lâu em ấy chưa về thăm nhà do vừa tham gia chống dịch ở Bắc Giang xong lại vào TP.HCM luôn. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp nên em không thể về chịu tang cha”, ông Cảnh chia sẻ.

Trước sự việc trên, đoàn trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để em chịu tang cha. Được biêt, Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình.

Vào đầu tháng 7, ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế, đoàn tình nguyện Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương lên đường chi viện nhân lực vào TP.HCM chống dịch. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng.

Trong số này, ngoài Anh còn có nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện, có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Tại quê nhà xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đại diện bộ làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương đến viếng và chia buồn với gia đình

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng gửi vòng hoa kính viếng cha của nữ sinh viên Dương Thị Anh tại quê nhà.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: