Skip to content

Nữ sinh tình nguyện viên không bỏ buổi học nào, mặc đồ bảo hộ tranh thủ thi online cuối kỳ

Khác với nhiều bạn, sau khi có thông báo nghỉ học đã nhanh chóng về quê tránh dịch cùng gia đình thì Tiên quyết định ở lại để cùng thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Câu chuyện về cô sinh viên năm nhất Trần Thị Cẩm Tiên (Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đang học tại Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại đã khiến giáo viên môn ngoại ngữ bất ngờ khi xuất hiện cùng bộ đồ bảo hộ xanh kín mít trong kỳ thi vấn đáp online.

Ông Võ Minh Nhựt, giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại kể: “Tôi gác phòng thi có 35 em, các em khác đều đang ngồi thi nhà, đến phiên Cẩm Tiên thì tôi ngỡ ngàng khi thấy một người mặc đồ bảo hộ và đeo kính chống giọt bắn kín mít hiện lên màn hình. Sau khi hỏi thăm, tôi được biết Cẩm Tiên đang đi hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở một con hẻm thuộc Q.Phú Nhuận.

Lúc đó, trong tôi dâng lên một cảm xúc khó tả. Vừa xúc động, vừa ngưỡng mộ, vừa thương em. Giữa lúc ai cũng sợ hãi không dám ra đường, thì em và một số bạn bè đã dũng cảm ra ngoài dấn thân vì cộng đồng. Tôi thật sự trân trọng. Sau khi kết thúc thi, tôi đã nhắn tin động viên và dặn em cẩn thận”.

Cẩm Tiên cho biết gần 2 tháng nay cô tham gia làm tình nguyện viên tại Q.Phú Nhuận. Trong thời gian này, cô vẫn duy trì việc học online tại trường. Hôm nào không phải lấy mẫu xét nghiệm, cô ngồi ở UBND phường học. Hôm nào phải đến khu vực xét nghiệm, cô vẫn đeo tai nghe để nghe giảng. Đến tối thì tranh thủ học bài để ngày mai tiếp tục hoạt động tình nguyện.

Hôm diễn ra kỳ thi vấn đáp môn ngoại ngữ, Biết theo danh sách mình thi đợt cuối, Tiên tính toán vẫn đi hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 257 Phan Xích Long rồi lên mạng thi khi đến lượt. Đến giờ thi, cô tìm một chỗ yên tĩnh và bật điện thoại lên thi trong bộ đồ bảo hộ kín mít. Thi xong, cô quay lại tiếp tục thực hiện tiếp nhiệm vụ điều phối của mình.

Trong suốt 2 tháng ròng rã cùng các y bác sĩ đến nhiều nơi lấy mẫu xét nghiệm, cô gái trẻ được chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động. Cô cũng cho biết bản thân mình học được nhiều thứ hơn nhờ hoạt động tình nguyện này. Từ tính kiên nhẫn đến cách xử lý tình huống, học luôn cả cách yêu thương người khác.

Cô sinh viên ngành quản trị kinh doanh chia sẻ “Lúc đầu em cũng sợ chứ. Như một chú trong tổ dân phố hơn 60 tuổi, trong lúc làm nhiệm vụ cùng tụi em đã bị dương tính do lây nhiễm từ một F0. Rõ ràng công việc này rất nguy hiểm và đáng sợ. Nhưng em nghĩ chú lớn tuổi vậy mà còn xung phong chống dịch, mình trẻ vậy thì sao lại sợ hãi? Em và các bạn được trang bị bảo hộ và kỹ năng phòng chống, cố gắng bảo vệ mình thật tốt để còn giúp được người khác”.

Nhiều hôm, Tiên và đội tình nguyện hoạt động rất mệt từ sáng sớm đến tối, mặc đồ bảo hộ đứng giữa nắng muốn ngã quỵ, hoặc có bữa 1, 2 giờ sáng mới xong việc. Nhưng vượt lên tất cả, cô gái trẻ vẫn hết mình cống hiến. “Em luôn có suy nghĩ là khi mình còn trẻ, mình phải làm điều gì đó để cống hiến cho xã hội, bằng tất cả khả năng, năng lượng cũng như nhiệt huyết của bản thân, để tuổi trẻ không trôi qua một cách vô nghĩa và lãng phí. Giúp được càng nhiều người thì em càng thấy vui. Vì thế, khi dịch Covid-19 khiến cho lực lượng y tế phải gồng mình vô cùng vất vả, em mong muốn mình có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào công tác chống dịch” Tiên tâm sự.

Ngoài Tiên ra, không ít bạn trẻ khác cũng chọn cách chia sẻ, ở lại tâm dịch Sài Gòn để giúp đỡ lực lượng chống dịch những công việc phù hợp với khả năng của mình.

Dù không phải người Sài Gòn, Tiên vẫn hết mình tham gia công tác nguyện viên để cùng thành phố đẩy lùi đại dịch. Sự xông xáo của những người trẻ tuổi như Tiên khiến ai nấy đều vui mừng và thầm mong ngày đại dịch sớm qua.

Theo Bestie Online

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: