Skip to content

Nữ sinh phúc khảo bài thi tăng thêm 22,5 điểm, lỗi do đâu?

Một kết quả thi tốt nghiệp sau phúc khảo “cực sốc” đến từ sở GD-ĐT Hà Tĩnh, theo đó nữ sinh đã được tăng số điểm bất ngờ đến 22,5 điểm.


Mới đây, Phòng Quản lý chất lượng Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã công bố kết quả phúc khảo bài thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với các học sinh dự thi. Trong đó bất ngờ nhất là kết quả phúc khảo của thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo, học sinh lớp 12A2 – Trường THPT Cù Huy Cận khi tăng đến 22,5 điểm.

Cụ thể điểm từng môn tăng như sau: Ngữ văn từ 8,25 tăng lên 8,5; Lịch sử từ 1,75 tăng lên 9,5; Địa lý từ 2,25 tăng lên 9,25; GDCD từ 2,0 tăng lên 10. Tổng điểm xét tuyển đại học 28,25.

Nữ sinh phúc khảo tăng thêm 22,5 điểm, lỗi do đâu?

Nữ sinh Nguyễn Thị Phương Thảo và cô giáo của mình.

Trao đổi vấn đề trên, Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận (Vũ Quang, Hà Tĩnh), ông Nguyễn Hữu Toàn cho biết, sau kỳ thi tốt nghiệp kết thúc trường có 5 em làm đơn phúc khảo. Kết quả có 4 em tăng điểm và 1 em vẫn giữ nguyên điểm sau phúc khảo.

Trong số đó có nữ sinh Nguyễn Thị Phương Thảo có số điểm tăng “đột biến” thêm 22,5 điểm, tiếp đến là thí sinh tăng 12,5 điểm và tăng ít nhất 0,25.

Xem thêm: Cô giáo Tây ở Hà Nội: Mê BTS, 22 tuổi đã thần thái như minh tinh trái đất

Theo ông Toàn, Phương Thảo là học sinh giỏi nhiều năm liền của trường. Trong đó có 3 năm đạt giải ba học sinh giỏi tỉnh môn Lịch Sử. Khi có kết quả thi nữ sinh đã buồn và khóc rất nhiều, nhưng sau đó phía giáo viên đã động viên, hướng dẫn Thảo làm đơn phúc khảo.

Nữ sinh phúc khảo tăng thêm 22,5 điểm, lỗi do đâu?

Nhiều thì sinh đánh sai mã đề trong lúc làm bài thi tốt nghiệp.

Niềm vui muộn nhưng đầy bất ngờ giúp Phương Thảo tự tin đăng ký vào Đại học Luật Hà Nội để thực hiện ước mơ của mình.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh có nhiều thí sinh làm đơn phúc khảo lại bài thi. Lý giải về trường hợp của em Nguyễn Thị Phương Thảo tăng 22,5 điểm, ông Anh cho rằng: “Kết quả phúc khảo điểm tăng cao đối với trường hợp em Thảo là do nữ sinh đánh sai mã đề. Ví dụ như mã đề phía trên là 123, nhưng phía dưới lại tô mã 012”. Đây là một lỗi cơ bản mà nhiều thí sinh trong quá trình làm bài vẫn hay mắc phải.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì Để gia nhập hội những sinh viên thích ăn uống nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: