Skip to content

Nữ sinh khóc sướt mướt khi không biết lịch thi lại môn Văn tại Quảng Bình

Cuối buổi thi môn Toán mới thông báo lịch thi lại môn Văn, tuy nhiên, thí sinh Ngô Thị Lài (2004) trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch đã hoàn thành môn Toán sớm và về trước 2/3 thời gian nên không biết lịch thi

Hôm nay, ngày 6/6, sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết hơn 6.400 thí sinh dự thi vào kì thi tuyển lớp 10 đã hoàn thành thi lại môn Văn bằng đề dự phòng do sự cố của giám thị lần trước.

Theo ghi nhận của VTC Nes, trong ngày hôm qua, tại điểm thi THPT Trương Thế Vinh có một thí sinh không đến dự thi là em Ngô Thị Lài (2004)

Trao đổi với báo chí, một cán bộ coi thi cho biết, em Lài chạy đến trường khóc sướt và quỳ gối xuống trình bày lý do không biết lịch thi là do sau khi thi xong môn Toán em về sớm (2/3 thời gian) nên không biết lịch thi lại.

Nói về hoàn cảnh của em Lài, cán bộ coi thi cho biết, nhà em có 3 chị em, Lài là con út, mẹ mất sớm, bố có vấn đề về tâm thần.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ và Pháp luật, đại diện PGĐ Sở GD&ĐT Quảng Bình thầy Trần Đình Nhân – cho biết: “Sở đã nhận được thông tin 1 em vắng mặt và sẽ không tổ chức thi lại vì tỉnh đã cho chủ trương thi lại vào hôm qua nên chỉ lấy kết quả đó, còn em này không vào được trường Lương Thế Vinh thì sẽ được xét vào trường Nguyễn Bỉnh Khiêm thôi, không sao cả”.

Theo ghi nhận tại nhiều điểm thi, đề thi lại tương đối không khó nhưng cũng có trường hợp một số em hoàn thành tốt ở đề thi cũ nhưng lại không tốt khi phải thi lại đề thi mới.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: