Skip to content

Nữ sinh 2k3 nói cựu thí sinh Olympia “Nói thì hay, dài, thực tế học có được giỏi không vậy?

Nữ sinh 2k3 khiến dân mạng không khỏi ngỡ ngàng với màn lật mặt như lật bánh tráng.

Trong thời điểm học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và đang cân nhắc lựa chọn trường và ngành học phù hợp nên đã có nhiều bạn lên tham gia các group trên Facebook để nhận sự tư vấn của các sinh viên đang theo học ngôi trường mà mình cảm thấy hứng thú.

Mới đây một group tập hợp các học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội xuất hiện bài đăng nhờ tư vấn, nhưng bài tư vấn này đặt biệt gây chú ý khi bạn nữ sinh nhờ mọi người tư vấn lại dùng những lời lẽ gây gắt để trả lời các bình luận.

Cụ thể một sinh viên (tạm gọi là A) thắc mắc rằng ngành Hệ thống điện và Năng lượng tái tạo là một ngành học tiềm năng nhưng chưa thấy nhiều cánh tay của các học sinh đăng ký thì một nữ sinh (tạm gọi là B) có vẻ như cũng chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT trả lời rằng: “Tiền đâu mà học!”. Để đáp lại B, A cho lời khuyên với tư cách của một người đi trước rằng mình cố gắng để kiếm học bổng là được.

Sau lời khuyên ấy, B dường như không đồng ý với quan điểm đó nên đã vặn vẹo lại với câu: “1 khoa được mấy người được học bổng ạ, chị có được không, khi học gì gia đình đều phải cân nhắc giữa lực học và kinh tế!”.

Trước thái độ ấy nhiều người là sinh viên của Đại học Bách khoa đã lên tiếng. Trong số những người tham gia bình luận, có xuất hiện một tài khoản mang tên Công Minh. Tài khoản này đưa ra quan điểm: “Mình nghĩ bạn nên có một cái nhìn khách quan hơn là tư duy chủ quan như thế, bởi vì đầu tư cho việc học không bao giờ là lỗ cả. Còn về việc có học bổng hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân, sẽ có nhiều loại học bổng và nhiều cách tiếp cận chứ không chỉ có học bổng khuyến khích học tập của trường. Tất nhiên là học bổng sẽ giúp đỡ về vấn đề tài chính của gia đình phần nào nhưng học bổng không bao giờ là thước đo chuẩn để đánh giá một sinh viên cả.

Bên cạnh đó tài khoản Công Minh này còn nhắc nhở nhẹ B nên xem xét lại thái độ của mình khi nhận được sự tư vấn chân thành từ người khác thay vì thể hiện thái độ như vậy. Như B lại không nhận cái sai về mình mà còn đáp lại với một thái độ vô cùng kênh kiệu “Nói thì hay, dài, thực tế học có được giỏi không vậy?

Khi bạn nữ sinh 2k3 nói với giọng điệu đó thì cậu bạn Công Minh kia bình tĩnh trả lời: “Mình cũng không có nhiều thành tích và kết quả học tập không cao bằng nhiều anh, chị, bạn bè nhưng có lẽ cũng không quá thua kém ai nếu không muốn nói là có hơn nhiều người.”

Sau khi cư dân mạng thấy được những bình luận 2k3 dành cho tài khoản Công Minh thì mọi người đã thả nhẹ một link báo có liên quan đến người bạn tên Công Minh vào bình luận của bạn 2k3 kia. Sau khi tìm hiểu thì bạn Công Minh là cựu thí sinh Olympia, sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Anh chàng từng đại diện cho trường THPT Quang Trung, Hải Dương thi Olympia năm thứ 19. Năm đó, 10X có thành tích rất ấn tượng khi là 1 trong 4 thí sinh lọt vào vòng thi Quý 4.

Sau khi biết được danh tích thật của tài khoản tên Công Minh, nữ sinh 2k3 đã trở mặt nhanh chóng và chúc mừng người mà mình đã đôi co. Sau câu chuyện của nữ sinh 2k3, các bạn trẻ nên học cách khiêm tốn và biết cách tiếp thu ý kiến từ người khác như vậy các bạn sẽ phát triển và tốt hơn trong tương lai thay vì cãi tay đôi như bạn nữ sinh 2k3 kia.

 Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: