Skip to content

Nữ sinh 12 bị người khác lợi dụng hình ảnh để tạo tài khoản giả mạo với ý đồ xấu.

Trong thời đại hiện nay, việc hình ảnh cá nhân bị lợi dụng trên mạng xã hội không quá xa lạ. Thế nhưng, chính các khổ chủ của những bức ảnh trên phải chịu những chỉ trích khá nhiều vì những phát ngôn của kẻ giả mạo mình.

Mới đây, trên group Hội những người ở KTX Khu B ĐHQG TPHCM xuất hiện những dòng trạng thái từ các “hotgirl” với nội dung “em là tân sinh viên cần tìm bạn…”. Những bài viết này được đăng kèm với hình ảnh xinh đẹp của một cô gái. Ngay lập tức, bài viết trên thu về hàng nghìn lượt tương tác. Có người làm quen, cũng có người chỉ trích, thậm chí là mắng nhiếp thậm tệ.

Trong một bài viết mới đây trên Sinhvienplus.vn đăng tải. Trong vài phút, bạn “khổ chủ” đã chủ động liên hệ với Sinh Viên Plus.

Chủ nhân của những bức ảnh ấy chính là một bạn có tên là Hoài Trinh, hiện đang là nữ sinh lớp 12 tại Lagi, Bình Thuận. Bạn ấy bị người khác liên tục sử dụng hình ảnh cá nhân của mình để tạo các tài khoản Facebook và Instagram giả mạo trong khoảng gần 2 năm nay. Ngay khi biết có người khác giả mạo tài khoản mình, bạn ấy liên tục nhờ các bạn của mình báo cáo tài khoản giả mạo với Facebook. Nhưng khi 1 tài khoản bị khóa thì có nhiều tài khoản khác được thay thế. Mặc dù chưa biết rõ mục đích của kẻ xấu là gì, thế nhưng sử dụng hình ảnh của người khác để tạo tài khoản giả mạo là một hành vi vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, bạn ấy còn cho biết thêm, ngoài việc hình ảnh của mình được đăng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram… các hình ảnh ấy còn được đăng tải trên các diễn đàn, những trang web chứa nội dung người lớn. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của bạn ấy.

Ngoài ra, trên tài khoản giả mạo nhằm mục đích tăng lượng người theo dõi liên tục đăng tải những hình ảnh “nóng mắt” nhưng không thấy mặt.

Facebook chính chủ của bạn Hoài Trinh.

Hoài Trinh cho biết, mình chỉ sử dụng mỗi tài khoản có tên là Hoài Trinh (https://www.facebook.com/Piixinhdep5) và tài khoản Instagram này (https://www.instagram.com/ampi_____). Còn lại tất cả những tài khoản khác đều là giả mạo, Trinh cũng không biết vì sao kẻ xấu lại biết Facebook và mục đích giả mạo tài khoản của mình. Trinh hi vọng mọi người có thể giúp bạn ấy “báo cáo tài khoản giả mạo” với Facebook, để có thể ngăn chặn những hành vi tiêu cực của kẻ xấu.

Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và vô tuyến điện, người nào giả mạo người khác trên mạng xã hội có thể bị phạt tiền từ 20-30 triệu đồng…

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: