Skip to content

Nữ nhân viên lấy mẫu dương tính với SARS-CoV-2, hơn 300 người liên quan phải đi cách ly

Theo thông tin, nhân viên Phòng khám Medic Sài Gòn 5 đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 313 cán bộ, nhân viên tại 7 công ty trong Khu công nghiệp Đông Xuyên, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sau đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, qua rà soát, có tới 313 cán bộ, nhân viên tại 7 công ty trong Khu công nghiệp Đông Xuyên là F1 của nữ nhân viên Phòng khám Medic Sài Gòn 5 dương tính với SARS-CoV-2.

Nữ viên Phòng khám Medic Sài Gòn 5 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 15/8. Trước đó, từ ngày 31/7 đến 14/8, nhân viên phòng khám này đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 313 cán bộ, nhân viên tại 7 công ty trong Khu công nghiệp Đông Xuyên.

Sau khi nhận thông tin về ca F0, tất cả các ca F1 trên đã được bố trí cách ly tại khu “3 tại chỗ” của doanh nghiệp. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng nhận thấy các doanh nghiệp không đủ điều kiện để thực hiện cách ly tại doanh nghiệp nên đã yêu cầu doanh nghiệp đưa các công nhân thuộc F1 đi cách ly tập trung. Nhiều doanh nghiệp đã đồng ý với phương án này, một số doanh nghiệp sẽ để người lao động thực hiện cách ly tại các cơ sở có trả phí.

Ông Mai Ngọc Thuận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu TP.Vũng Tàu phải bố trí một khu cách ly tập trung riêng đối với toàn bộ F1 là người lao động tại Khu công nghiệp Đông Xuyên. Ngoài ra, Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu cần liên hệ với các khách sạn cách ly có tính phí để hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp liên hệ.

Đối với các trường hợp F1 trực tiếp vận hành hệ thống xử lý nước thải Khu Công nghiệp Đông Xuyên, thực hiện cách ly tại chỗ với số lượng tối thiểu, đủ để duy trì hoạt động của hệ thống. Đồng thời phân công lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ 24/24h đối với các trường hợp này. Tổ chức phun khử khuẩn tại các doanh nghiệp có liên quan đến các trường hợp F1.

Theo ông Thuận, đối với 313 trường hợp này, cần thực hiện ngay việc xét nghiệm PCR, khi đủ 7 ngày nếu có kết quả âm tính sẽ kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép về cách ly tại nhà thêm 1 tuần trước khi trở lại doanh nghiệp làm việc.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: