Skip to content

Nữ hoàng Anh – người phụ nữ đặc biệt nhất thế giới

Nữ hoàng Anh - Elizabeth đệ nhị có lẽ là người phụ nữ đặc biết nhất thế giới. Không chỉ vì quyền lực của bà mà còn về lối sống và địa vị của bà.

Nữ hoàng Anh
Nữ hoàng Anh

1. Mặc dù là nữ hoàng Anh quốc nhưng bà chưa bao giờ đi học

Mặc dù không đi học nhưng bà được giáo dục rất kĩ càng bởi các gia sư tại nhà.

2. Không có hộ chiếu, bằng lái xe

Ở nước Anh, mọi giấy phép trên đều được cấp bởi nữ hoàng. Do đó, bà sẽ không cần phải tự cấp giấy phép cho mình.

3. Có 2 ngày sinh nhật khác nhau

Nữ hoàng Elizabeth II có 2 ngày sinh nhật. Một là ngày sinh nhật thật của mình 21/4. Còn một ngày khác là ngày thứ 7 thứ 2 của tháng 6. Đó là ngày sinh nhật của người đứng đầu Anh quốc. 21/4 – bà sẽ dành thời gian cho gia đình, còn ngày còn lại thì dành cho quốc gia.

4. Là người có thời gian cai trị một đất nước lâu nhất

Bà sinh ngày 21/4/1926 và lên ngôi năm 1952 sau khi vua cha băng hà. Khi ấy bà 26 tuổi (6/2/1952). Tính đến bây giờ (5/3/2020), bà đã cai trị 68 năm 27 ngày. Thời gian cai trị của bà bằng 14 đời thủ tướng Anh và 13 đời tổng thống Mỹ.

5. Bà sở hữu 30 chú chó Corki

Những chú chó chân ngắn Corki được nữ hoàng rất yêu thích. Con chó đầu tiên bà mang về là vào năm 1933 vào sinh nhật 18 tuổi của mình.

6. Được miễn thuế

Mặc dù không phải đóng thuế nhưng Nữ hoàng vẫn tự nguyện đóng thuế thu nhập cá nhân và thuế lợi nhuận đầu tư kể từ năm 1992.

7. Dùng voucher khuyến mãi để mua váy cưới

Là người có thời gian cai trị một đất nước lâu nhất
Là người có thời gian cai trị một đất nước lâu nhất

20/11/1947, bà kết hôn với người anh em họ của mình. Mặc dù chiếc váy cưới rất sang trọng với 10.000 viên ngọc trai nhưng nó được bà mua với phiếu giảm giá vì chính sách thắt lưng buột bụng lúc bấy giờ.

8. Từng bị một thiếu niên 17 tuổi bắn

3 tháng 6 năm 1981, trong lễ kỉ niệm sinh nhật hoàng gia, bà đã bị một thiếu niên 17 tuổi (fan cuồng các s.át thủ của John Kennedy và John Lennon) bắn. Thiếu niên này ngay lập tức bị bắt và phạt tù 3 năm. Hành động của cậu ấy chỉ làm con ngựa của bà hoảng sợ một xíu. Buổi lễ vẫn được diễn ra tiếp tục sau đó vài phút.

9. Là nguyên thủ quốc gia đầu tiên sử dụng email

Vào ngày 26 tháng 3 năm 1976, Nữ hoàng Elizabeth đã gửi email đầu tiên của mình trong khi tham gia một cuộc trình diễn công nghệ mạng tại Cơ sở Tín hiệu và Radar Hoàng gia, một cơ sở nghiên cứu ở Malvern, Anh. Thông điệp được truyền qua ARPANET, tiền thân của internet hiện đại . Bà được coi là nguyên thủ quốc gia đầu tiên đã sử dụng thư điện tử.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH