Skip to content

Nữ du học sinh kêu gọi mọi người về nước tự nguyện đóng tiền cách ly

Đừng để vì 1-2 người du học sinh không tốt, mà chúng ta lại đánh giá xấu cả cộng đồng du học sinh trở về tư nước ngoài. Hãy nhìn những cô gái này xem

Mặc dù, việc cách ly ở Việt Nam được chính phủ viện trợ toàn bộ chi phí ăn ở và thậm chí là điều trị nếu bị nhiễm Covid. Thế nhưng, những nữ du học sinh này đã kêu gọi mọi người tự nguyện cách ly và tự nguyện đóng góp tiền ăn ở trong thời gian cách ly để chung tay giúp đỡ cộng đồng.

Hầu hết những du học sinh hoặc những người khác cũng rất đồng tình và ủng hộ với việc cách ly và chổ ăn ở của mình hiện tại. Điển hình, bạn có thể thấy thông tin về các người nước ngoài đăng Facebook bảo rằng nơi cách ly ở Việt Nam thật tuyệt.

Ngoài ra, do được miễn phí 100% nên những người được cách ly ở nước ngoài rất vui mừng khi họ ở Việt Nam. Vì ở nước khác, chi phí cách ly và điều trị y tế cho Covid-19 rất cao. Điển hình, ở Mỹ là 35.000 USD cho việc điều trị Covid-19.

Nữ du học sinh kêu gọi mọi người về nước tự nguyện đóng tiền cách ly

Mới đây, một nhóm các bạn nữ du học sinh đã có hành động được nhiều người ủng hộ dành nhiều lời khen. Đó là kêu gọi, vận động du học sinh và kiều bào nếu có về nước thì tự nguyện đóng tiền cách ly trong 14 ngày mặc dù cơ quan nhà nước không yêu cầu.

Các bạn du học sinh cũng truyền tải thông điệp:

Thông điệp của các du học sinh nói trên (hiện đang cách ly ở Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội) có viết:

Mọi người nên nhớ rằng đây là khu cách ly được phong toả chỉ vài ngày trước khi bọn mình chuyển đến nên chuyện phòng ốc có bụi bẩn là điều bình thường. Quan trọng là nhà nước đã chuẩn bị kĩ càng chổi, cây lau nhà, nước lau nhà và giẻ lau để bọn mình tự lau dọn nơi mình cách ly.

Chúng em biết để có thể chu cấp đồ ăn và nơi ở cách ly, nhà nước đã phải bỏ ra rất nhiều tiền của. Vì vậy em và các chị em trong phòng xin tự nguyện đóng tiền ăn và ở trong 14 ngày cách ly để góp phần nhỏ gánh nặng trong lúc khó khăn này của đất nước…

Em cũng mong muốn và xin phép được kêu gọi các bạn du học sinh và Việt kiều về nước tự nguyện đóng tiền/ ủng hộ tuỳ tâm cho nhà nước.

Nữ du học sinh kêu gọi mọi người về nước tự nguyện đóng tiền cách ly

Thông điệp của các bạn đã nhận được rất nhiều lượt tương tác và chia sẻ tích cực của cộng đồng mạng. Hi vọng hành động này sẽ giúp các bạn khác ngừng kì thị các du học sinh nữa. Không phải ai cũng vậy đâu nhé mọi người.

Sinh Viên Plus

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH