NTK Nguyễn Minh Công quảng bá ẩm thực Nam bộ qua thời trang từ bánh xèo, bánh lá mít… 2021-09-23 06:38:08 Xuân Hoài Amidst so many disparities Please don't be weakness❤️ Xuân Hoài Amidst so many disparities Please don't be weakness❤️ NTK Nguyễn Minh Công quảng bá ẩm thực Nam bộ qua thời trang từ bánh xèo, bánh lá mít… Mới đây, NTK Nguyễn Minh Công cho ra mắt bộ sưu tập Fashion – Food | Mini Collection 2021 tại quê nhà Vĩnh Long. Tình trạng giãn cách xã hội kéo dài nhiều tháng đã khiến các ngành nghề gần như đều ngưng trệ, một trong số đó chính là lĩnh vực thời trang. Sau khoảng thời gian dài ở nhà, NTK Nguyễn Minh Công chọn cách tìm vui nơi góc bếp. Do quá nhớ nghề, anh đã nảy ra ý tưởng tận dụng đồ ăn để làm thiết kế. Vậy là bộ sưu tập mang tên Fashion – Food | Mini Collection 2021 của Nguyễn Minh Công đã được thực hiện dưới sự hỗ trợ của một ekip “vô cùng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm” bao gồm 2 thành viên: bố và mẹ. Trước đó “nhà thiết kế công chúa” này đã về quê nhà Vĩnh Long ở cùng bố mẹ trong thời gian dịch bệnh hoành hành. Hằng ngày, anh đã cùng mẹ vào bếp làm những món ngon cho gia đình, đặc biệt là những món bánh đặc trưng của miền quê Nam Bộ. Có thể nói, căn bếp và đam mê nấu nướng đã “ươm mầm” cho bộ sưu tập lần này của nhà thiết kế sinh năm 1994. Nói về quá trình thực hiện bộ sưu tập này, nhà thiết kế trẻ đã phải vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại nhất là làm sao để phác họa được những chiếc váy công chúa từ những món ăn Nam Bộ quen thuộc. Việc thiết kế lần này đòi hỏi nhiều thời gian hơn cho các khâu lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên liệu, bắt tay làm thành phẩm và còn trang trí sao cho thật đẹp. Vì thế, một mẫu bánh anh phải mất đến một đến hai ngày mới hoàn thành được. Những loại bánh như: Bánh ướt ngọt, Bánh xèo, Bánh tằm khoai mì, Bánh bèo, Bánh lá mít, Bánh da lợn và cả Sương sa hột lựu… đều được đưa vào thiết kế với mục tiêu vừa bắt mắt vừa ngon miệng. Nguyễn Minh Công hào hứng kể lại: “Về quê thăm nhà nên không chuẩn bị trước các dụng cụ vẽ hay may vá, tôi nhớ nghề quá nên nghĩ ra việc làm thời trang từ đồ ăn. Tôi dùng giấy cắt hình manocanh và sau đó thiết kế đồ ăn lên trên đấy. Phông nền tôi tận dụng đó là lá chuối được mẹ tỉ mỉ rạch ngoài cây để tạo sự gần gũi, vừa có màu sắc giúp tôn lên các bộ trang phục của mình. Lá chuối một phần có tác dụng chống dính nên sẽ giúp bánh sau khi trang trí ăn cũng sẽ ngon hơn. Mẹ thấy tôi mò mẫn lại hài hước bảo: “Con sinh ra là đầu bếp mà mẹ bắt đi học thời trang phải không?, rồi cả nhà cười lớn…!” Thiết kế Bánh da lợn Nhà thiết kế trẻ đã khéo léo tạo nên chiếc váy bồng bềnh từ nguyên liệu chính là bánh da lợn. Tận dụng tính chất mềm dẻo của loại bánh này, anh đã tạo nên các nét uốn lượn khiến chiếc váy sinh động hơn. Sương sa hột lựu Một món chè thanh mát ta thường dùng để giải nhiệt vào những ngày hè oi bức cũng đã “biến hình” thành một chiếc váy lung linh, xinh đẹp đến lạ kì. “NTK công chúa” tận dụng triệt để sự lấp lánh, trong veo của loại chè này để tạo nên một chiếc váy vô cùng kiêu sa, quyến rũ. Bánh xèo miền Tây Nói đến miền tây thì không thể thiếu mon bánh xèo, chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn rụm nổi tiếng miền Tây cũng có thể “hóa thân” thành chiếc váy cho những nàng công chúa Disney. Đây là một trong những thiết kế tâm huyết nhất của Nguyễn Minh Công Bánh ướt ngọt Với thiết này, nhiều người phải hoài nghi: liệu rằng đây có phải là món ăn vặt tuổi thơ của mình không?” Chiếc váy với những tầng bèo nhún vô cùng mềm mại chính là một trong những đặc trưng làm nên tên tuổi của nhà thiết kế trẻ này. Bánh bèo Đối với các tín đồ mê mẩn món bánh bèo nhân đậu xanh ăn cùng nước cốt dừa sền sệt sẽ phải bất ngờ khi chiêm ngưỡng chiếc váy này. Hàng chục mảnh ghép mà NTK Nguyễn Minh Công cất công cắt từng mảnh nhỏ được xếp tầng lên nhau trông như vây cá với lớp nền được lót phía dưới là lớp nhân đậu xanh tạo nên bộ đầm công chúa vô cùng lộng lẫy và độc đáo. Bánh tằm khoai mì Những chiếc bánh khoai mì đơn giản, đủ sắc màu qua bàn tay khéo léo của nhà thiết kế tài hoa đã trở thành một bộ váy tuyệt đẹp với phần ombre chuyển từ đậm sang nhạt tạo nên những sợi tua rua mềm mại. Bánh lá mít Một chiếc váy dạ hội với thiết kế khoét sâu cổ này được làm từ bánh lá mít trứ danh miền Tây. Lớp bột gạo sau khi được nhồi kỹ, cán thật mỏng lên từng lá mít và đem đi hấp chín sẽ tạo nên lớp gân trông như lớp vải voan hoạ tiết. Những chiếc bánh mỏng được khéo léo xếp tầng lên nhau tạo thành một chiếc váy hết sức sang trọng. Qua những thiết kế này, ta có thể thấy rằng thời trang thật sự không có giới hạn. Tin rằng nhà thiết kế Nguyễn Minh Công sẽ tiếp tục cho ra những bộ sưu tập độc đáo và bắt mắt hơn nữa trong tương lai.