Skip to content

Nổi tiếng là ngôi trường rich kid, vậy một tháng các bạn sinh viên trường RMIT đã chi tiêu bao nhiêu tiền ?

Chắc sẽ có nhiều bạn thắc mắc, một ngôi trường nổi tiếng với số lượng sinh viên được sinh ra từ vạch đích thì một tháng họ sẽ chi tiêu những gì và tốn bao nhiêu tiền. Sau đây cùng tìm hiểu xem họ đã chi tiêu như thế nào nhé.

Khi nhắc đến những ngôi trường nhà giàu tại Việt Nam ngoài ĐH FPT, Tôn Đức Thắng, Thăng Long thì không thể nào bỏ qua ngôi trường nổi tiếng bậc nhất RMIT. Với mức học phí lên đến khoảng 280 triệu đồng/năm. Hẳn nhiên mọi người luôn tò mò về cuộc sống của hội con nhà giàu như thế nào. Mình đã gặp được một vài bạn và họ có những chia sẽ thẳng thắn sau đây.

Lê Hiếu

Đầu tiên phải nói đến tiền nhà, bao gồm điện, nước và các khoản phí khác tuỳ chổ ở của mỗi người. Chi phí cho chổ ở giao động từ 5 – 6 triệu một tháng. Tiền thì do mỗi người ăn uống ra sao và ăn ở đâu, còn mình không mấy tiết kiệm lắm chủ yếu ăn ở căn tin của trường, thỉnh thoảng đi ăn với lớp và các bạn trong team. Thì chi ra cho tiền ăn khoảng 6 – 7 triệu một tháng. Còn các khoảng phí khác như, tiền xăng, tiền thuốc lúc ốm và sắm đồ lặt vặt trong nhà thì tầm 5 triệu. Nói chung mỗi tháng mình chi tiêu cũng khoảng 20 triệu, chưa tính tiền học phí và trường hợp khả năng trợt môn.

>>> Xem thêm: “Thanh xuân của tôi rực rỡ như một chiếc váy hoa, còn thanh xuân của bạn như thế nào” ?

Minh Anh

Tiền nhà và điện nước khoảng 4,5 triệu 1 tháng (mình ở 1 mình), nếu các bạn có share phòng thì số tiền đó sẽ đỡ hơn. Tiền ăn, trà sữa, cafe sương sương với bạn bè tầm 8 triệu 1 tháng. Mình khá bận với việc học, nên mình thường ra ngoài ăn chứ không nấu ăn ở nhà. Những khoảng tiền trên là chưa tính tiền mua sắm hay khẩn cấp như đau ốm bệnh tật và tiền gym. Nếu các bạn tìm được bạn cùng phòng thì chi phí sẽ tiết kiệm được 1/2 so với mình.

Tại RMIT, không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên khoác trên mình túi xách, quần áo hàng hiệu giá vài ngàn USD, đi xe sang, sở hữu các đồ công nghệ mới nhất.

>>> Xem thêm: Học phí RMIT: Có thật “rớt 1 môn là 1 con vision đấy, rớt 3 môn thì là 1 con SH”?

>>> Xem thêm: Dàn sao Việt đình đám bước ra từ những ngôi trường Đại học nào?

Bên cạnh đó, trường RMIT cũng là nơi hàng loạt tên tuổi đình đám của Showbiz Việt từng theo học ở ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam như Tăng Thanh Hà, Chi Pu, Mai Phương Thúy, Harry Lu, người mẫu Phương Mai.

Ảnh: Sưu tầm

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH