Skip to content

Nơi nghỉ ngơi của lượng lực chức năng tại chốt kiểm dịch là những thùng container!

Ngay lúc này tại các cửa ngõ, điểm kiểm soát dịch ở TP.HCM, 12 container dã chiến hoạt động hỗ trợ lực lượng chức năng tránh mưa nắng khi làm nhiệm vụ.

Mô hình container cộng đồng nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương – chung tay vượt qua đại dịch” với sự phối hợp giữa Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên và Sở Giao thông vận tải TP.HCM cùng các đối tác.

Anh Nguyễn Thanh Hân (giám đốc trung tâm) nói: “Khi TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ được gấp rút hình thành theo hình thức dã chiến, chủ yếu bằng lều bạt, dù, bàn ghế đơn sơ để các tổ liên ngành thi hành nhiệm vụ“.

Nhờ các container này mà lực lượng chức năng tại các chốt có không gian nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe và điều kiện làm việc cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Những thùng container này được trưng dụng từ thùng đựng hàng hóa cũ. Tùy diện tích từng chốt, trung tâm bố trí các container với kích thước khác nhau như 20 feet hoặc 40 feet (dài 12m, rộng 2m4, cao 2m6) có sức chứa 10-20 người theo quy định giãn cách cùng một lúc. 

Bên trong container dã chiến được trang bị máy lạnh 2 HP, quạt hút, hệ thống điện, giấy, sàn cách nhiệt ổn định. Hiện container cộng đồng đang hoàn thiện để đi vào hoạt động.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: