Skip to content

Nỗi đau của loài vật, con người có thấu hiểu hay chỉ ích kỷ cho riêng mình

Nhiều người luôn nghĩ rằng động vật không có cảm xúc và đặc biệt chúng không biết buồn. Nhưng họ lại không biết rằng con vật cũng như con người biết vui biết buồn.

Cũng giống như con người, những con vật quanh đời sống của chúng ta cũng có những tình cảm của riêng chúng. Động vật cũng có cảm xúc của riêng mình, chúng biết khóc, biết đau khi bị mất đi bạn tình, con cái, chúng cũng biết buồn bã khi bị đối xử không ra gì, chúng cũng có những cái thiêng liêng như con người chúng ta là tình mẫu tử.

Dưới đây là một câu chuyện được một trang yêu động vật chia sẻ, câu chuyện sau khi đọc xong khiến chúng ta phải nhói lòng và suy nghĩ lại về những hành động của con người dành cho các loài vật.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

Rắn cũng biết buồn. Mẹ Rắn hổ mang đang cố vươn mình, chống chọi lại những cú liên hồi. Ở cuộc chiến không cân sức này, một bên là người dân vô tình khám phá ra hang rắn với quyết tâm giáng xuống những đòn diệt chúng, bên còn lại là rắn mẹ cùng đám trứng đang chuẩn bị được nở ra.

May mắn thay người chụp bức ảnh này cùng với một nhân viên Khu bảo tồn tới kịp lúc xin được người dân mang nó cùng đàn con về cứu chữa. Nhưng sáng hôm sau mẹ Rắn đã ra đi vì vết thương nặng. Đám rắn này không chủ động tấn công chúng ta nhưng một khi đã động tới sự an toàn của bản thân và gia đình của chúng thì mẹ rắn sẽ kiên cường chiến đấu tới cùng.

Bài viết sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng và chia ra làm hai phe. Một bên thì bảo không làm vậy những người kia sẽ bị cắn, một bên thì lại bảo mẹ rắn không làm hại ai và những con rắn này còn được bảo tồn.

Trời ơi trời, nó đang ấp con mà. Sao nỡ phá hoại môi trường sinh thái.

Tình mẫu tử lúc nào cũng thiên liêng, kể cả con vật và con người đều giống nhau ở điểm này.

Những câu chuyện khác về loài vật cũng có cảm xúc của riêng chúng

Anh sẽ không bao giờ bỏ mặc em!

Cảnh tượng gây xúc động này xảy ra tại thành phố Chương Châu ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau khi chó cái bị một chiếc ô tô va chúng và ra đi, chú chó đực đã tìm mọi cách đánh thức bạn tình của mình dậy. Khi không thể làm được, nó nhất quyết ở lại canh giữ cho chó cái trong vòng 6 giờ liền và không ngừng liếm mặt bạn tình của mình. Người đi đường còn cho hay, họ đã thấy nước mắt của chú chó đực, nó cứ nhìn chằm chằm vào bạn mình, khi quá mệt thì lại nằm cạnh chó cái đáng thương.

Tại sao mẹ lại bỏ rơi con, giẫm đạp con?

Vừa mới sinh ra chưa được bao lâu, một chú voi con ở Trung Quốc đã bị mẹ của mình giẫm đến ra đi. Các bác sĩ ban đầu nghĩ đây là một tai nạn nên chăm sóc vết thương cho chú voi con rồi đưa nó về bên mẹ mình. Thế nhưng voi mẹ lại lần nữa giẫm lên chú voi con nhỏ bé. Ngay lập tức nhân viên sở thú đã cách ly voi con ra khỏi mẹ mình. Chú voi con bị thương đã khóc suốt 5 tiếng đồng hồ khi nhận ra rằng mẹ mình đang cố ý bỏ rơi mình.

Các con tôi đã mất rồi, tôi chẳng thiết sống nữa!

Chú chó mang tên Cleopatra ở Ai Cập này đã quá bất lực và tuyệt vọng khi chứng kiến các con của mình bị ra tay. Rất may sau đó những kẻ ra tay đã bị đền tội, còn Cleopatra đã được một gia đình tốt bụng ở Mỹ nhận nuôi, giúp nó vượt qua.

Mong rằng mọi người sẽ yêu quí và trân trọng hơn những con vật nuôi cũng như những động vật nơi rừng xanh để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. 

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH