Skip to content

Noel riêng biệt đầu tiên của hai chị em song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi

Từ khi chào đời đến nay, đôi song sinh Trúc Nhi, Diệu Nhi trải qua hai mùa Noel, song đây là lần đầu tiên đã có thể cùng đón Noel trong cơ thể hoàn toàn "độc lập".

Ngày 17/12, vợ chồng anh Hoàng Anh và chị Trần Thị Hồng Thúy, đưa cặp song Nhi đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đón Noel đầu tiên trong đời với hai cơ thể riêng biệt. Giáng sinh năm ngoái, Trúc Nhi và Diệu Nhi mới được 6 tháng tuổi, vẫn còn dính liền nhau. Tính đến nay, Trúc Nhi – Diệu Nhi đã sống độc lập trong hai cơ thể riêng biệt được 5 tháng. Hai bé giờ đã 18 tháng tuổi, lớn hơn trước rất nhiều.

Chị Trần Thị Hồng Thúy mẹ của hai bé chia sẻ: “dù rất vui vì 2 con phát triển ổn định, song cũng khá vất vả khi cùng lúc phải chăm 2 bé trong độ tuổi tập đi, tập nói. May là Trúc Nhi – Diệu Nhi rất ngoan, lại khỏe mạnh lớn lên từng ngày nên mọi khó khăn đều tan biến. lúc các con còn dính liền, gia đình rất buồn, giờ thì vui lắm.

Các con đã có thể bám vào tường hay thành giường để đi, hoặc nếu có người lớn giữ, hai con cũng đi được vài bước. Giáng sinh năm nay, vợ chồng thêm phần hạnh phúc vì song Nhi đã biết đi, biết nói và có thể đón Noel cùng bố mẹ. Nhìn hai con bước đi chập chững, gia đình tôi vui sướng khóc luôn. Hai con rất may mắn, được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cũng vì thế mà vợ chồng tôi cũng đỡ gánh nặng về chi phí, tài chính, thuốc thang, chữa bệnh, tôi cảm ơn sự quan tâm của mọi người”.

Anh Hoàng Anh ba của cặp song sinh chia sẻ: “hiện nay mái tóc của hai con đã mọc dày và dài hơn so với thời điểm phải cạo. 2 con có cân nặng gần bằng nhau, các nét trên khuôn mặt càng giống nhau hơn. Ở nhà, song Nhi nghịch hơn rất nhiều. 2 con rất chăm học nói. Ngoài bắt chước tiếng gà gáy, tiếng mèo kêu, hai chị em gọi nói được nhiều từ, như “ba mẹ, ô tô, bye bye, măm măm”. Khi cô điều dưỡng đưa đồ chơi, dạy nói từ mới “chong chóng”, cả hai nói theo”.

Chương trình giáng sinh là sự kiện thường niên của Bệnh viện nhi đồng Thành phố, nhằm động viên, chia sẻ và tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi cùng gia đình vượt qua nỗi đau, sớm chiến thắng bệnh.

Trước đó, Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi, ngụ quận 9, TP.HCM là cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu cực hiếm gặp. Mỗi bé có 2 tay, 2 chân nhưng thông nối nhiều mạch và có chung nhiều cơ quan nội tạng, sống cộng sinh. Cha mẹ 2 bé đã quyết định cho song Nhi thực hiện ca phẫu thuật. Cuộc đại phẫu diễn ra vào tháng 7 năm nay tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Với sự tham gia của 93 y bác sĩ, kéo dài 13 giờ, cuộc đại phẫu đã diễn ra vô cùng thành công, mang đến cuộc sống mới cho 2 em.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất