Skip to content

Những tiêu chí cần thiết để công bố kiểm soát được dịch như Q.7 và H.Củ Chi

Hai địa phương đầu tiên của TP.HCM công bố kiểm soát được dịch là Q.7 và H.Củ Chi. Vậy những tiêu chí nào để xác định đã kiểm soát được dịch.

Trước đó vào ngày 2.9, 2 địa phương đầu tiên của TP.HCM là Q.7 và H.Củ Chi đã công bố kiểm soát được dịch Covid-19. Theo mục tiêu trước đó 7 địa phương bao gồm H.Cần Giờ, H.Nhà Bè, Q.Phú Nhuận, Q.5, Q.11. Q.7và H.Củ Chi sẽ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 vào ngày 31.8.

Theo đó, một địa bàn (cấp thành phố, huyện, xã) kiểm soát được dịch Covid-19 khi đáp ứng được các tiêu chí sau:

Nhóm chỉ số về các ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn: 

Số ca mắc mới tại cộng đồng theo tuần có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó và giảm ít nhất 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch.

Tỷ lệ dương tính bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR trong ngày tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục trong vòng 14 ngày; không ghi nhận, chuỗi, chùm ca lây nhiễm mới xuất hiện trong vòng 7 ngày.

Nhóm chỉ số về nguy cơ lây nhiễm: 

Giảm tối thiểu 30% các huyện, xã ở mức độ nguy cơ rất cao. Giảm tối thiểu 30% các huyện, xã ở mức độ nguy cơ cao. Giảm tối thiểu 30% các huyện, xã ở mức độ nguy cơ. Về tiêm vắc xin, từ nay đến 15.9, TP.HCM tập trung tiêm vắc xin mũi 2 cho những người đã đủ thời gian theo khuyến cáo.

Bộ Y tế trân trọng kêu gọi F0 khỏi Covid-19 tham gia chống dịch tại TP.HCM

Những trường hợp F0 khỏi bệnh được nhận định là nguồn lực quý, sẽ miễn nhiễm trong một thời gian nhất định nên TP.HCM trân trọng mời gọi họ tham gia công tác chống dịch và có thể trả lương một phần.

Chiều 2/9 Ông Nguyễn Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM) chia sẻ tại buổi họp báo về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Trong ngày 1/9 TP ghi nhận có 3.369 bệnh nhân xuất viện. Tổng số trường hợp được xuất viện cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 116.337.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), ông Nam cho rằng, số F0 khỏi bệnh là nguồn lao động rất quý. Bởi vì sau khi bị nhiễm Covid-19 và được điều trị ổn định thì họ sẽ có nồng độ kháng thể trong cơ thể, có thể miễn nhiễm tạm thời với SARS-CoV-2……… XEM THÊM

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: