Skip to content

Những sự thật bất ngờ mà bạn có thể chưa biết

Thế giới lúc nào cũng có những điều bất ngờ. Nếu bạn là một người yêu thích khám phá thì đừng bỏ qua bài viết này nhé ! Nào cùng bắt đầu thôi.

1. Hội chứng tưởng tưởng tượng rung điện thoại

Có bao giờ bạn đang chạy xe hoặc ngồi làm việc mà cảm thấy điện thoại của mình rung lên nhưng thật sự nó không hề rung chưa? Nếu có, đó là bạn đã gặp phải hội chứng này. Hội chứng này hình thành do việc dành quá nhiều thời gian cho điện thoại. Do đó, não bạn sẽ hình thành một thói quen là trông chờ chiếc điện thoại rung lên để nhận thông báo. Đôi khi nó sẽ sinh ra ảo giác.

2. Tốc độ đường truyền internet ở NASA

Mạng internet thông thường ở nhà chúng ta chỉ có khoảng 25Mbs. Nhiêu đó thôi là đủ sử dụng các dịch vụ xem phim mà không bị gián đoạn. Thế nhưng, trong một lần thử nghiệm. Tốc độ internet của NASA đã đạt đến mức 91GBs nghĩa là gấp khoảng 400 lần tốc độ internet nhà bạn.

Những sự thật bất ngờ mà bạn có thể chưa biết

3. Socola nóng sẽ ngon hơn nếu uống từ cốc màu cam

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 57 tình nguyện viên cùng uống một loại Socola nhưng đựng trong những chiếc cốc khác màu nhau. Kết quả, hầu hết những người tham gia đều cảm thấy socola ngon hơn khi được uống từ cốc màu cam.

Kết quả cho thấy, việc màu sắc và cách trang trí món ăn ảnh hưởng như thế nào đến khẩu vị của bạn.

4. Dung lượng chiếc máy tính điện tử đầu tiên

Nếu như bạn đã nghe đến những chiếc điện thoai có dụng lượng 512Gb, hay những chiếc thẻ nhớ 1Tb nhỏ xíu nhưng lại lưu được rất nhiều dung lượng. Vậy bạn có biết chiếc máy tính điện tử đầu tiên được sản xuất năm 1946 có trọng lượng khoảng 1 tấn nhưng lại chỉ có dung lượng lưu trữ là 5Mb.

5. Số điện thoại đắc nhất thế giới

 Qatar Telecom tổ chức một cuộc bán đấu giá vào năm 2006. Sản phẩm đấu giá là số 666-6666. Kết thúc buổi đấu gia, một đại gia người Qatar đã bỏ ra số tiền 2,75 triệu đô (tương đương khoảng 60 tỷ đồng Việt Nam) để mua nó.

Nếu bạn nghĩ rằng 60 tỷ đồng chưa cao thì hãy nhớ đó là năm 2006. Giá USD lúc đó là 15.970 VND. Còn giờ thì gấp 1.45 lần lúc đó. Nghĩa là 60 tỷ đồng lúc đó tương đương với 87 tỷ bây giờ. Chưa tính đến giá cả thị trường lên xuống này nọ. Hồi đó ăn tô hủ tiếu có 5k trong khi giờ ăn phải hơn 20K. Nói chung 2006 mà có 60 tỷ để mua 1 số SIM là một dân chơi thứ thiệt.

6. Chiên trứng trên vỉa hè

Đùa thôi chứ làm gì có, bạn đừng tin vào những cái clip trên Tiktok. Chúng là giả cả đấy, toàn bộ được dàn dựng. Vì để chiên một cái trứng, bạn cần nhiệt độ khoảng 70 độ C. Còn kỉ lục ghi nhận được về nhiệt độ mặt đường cao nhất là 55 độ C.

Những sự thật bất ngờ mà bạn có thể chưa biết

Tuy nhiên, bạn có thể chiên chín lớp ngoài của quả trứng bằng cách để lên yên da xe máy ở Hà Nội. Có lần, các phóng viên Zing đã đo được nhiệt độ lên tới 80 độ C đấy. Chứ còn để chiên chín toàn bộ cái trứng thì không thể vì quá trình này đòi hỏi nhiệt độ phải được cung cấp liên tục.

Còn những cái trứng để cả ngoài ở ngoài trời mà nhìn lòng trắng nó đục lại rồi lòng đỏ cứng dần. Không phải trứng chín đâu, nó bị oxy hóa đấy.

7. Tốc độ thu hút người dùng của các sản phẩm công nghệ

Phải mất khoảng 38 năm, radio mới có khoảng 50 triệu người dùng. (Người nghe radio trên khắp thế giới). Thế nhưng, iPod của Apple đã làm điều tương tự trong vòng 3 năm. Thế nhưng, hiện nay, trong vòng 3 năm. Tiktok đã có 500 triệu người dùng.

Riêng về Facebook thì 16 năm và có số người dùng hiện tại là hơn 2,4 tỷ người dùng. Top 1 thế giới nhé!

8. Ý nghĩa bàn phím QUERTY

Ban đầu, các máy đánh chữ được tạo ra theo bàn phím ABC. Thế nhưng, do người dùng đánh chứ quá nhanh khiến các máy đánh chữ bị kẹt nút liên tục. Sau đó, người ta mới tạo ra bàn phím QUERTY để khắc phục sự cố này. Họ đưa các chữ thường sử dụng xa nhau ra. Từ đó làm chậm tốc độ của người dùng lại.

Thế nhưng giờ thì đánh nhanh cỡ nào cũng không còn là vấn đề với máy vi tính rồi nhỉ. Dần dần, người ta cũng quen dần với bàn phím QUERTY. Giờ mà đổi lại phiên bản đầu tiên mới gọi là thảm họa.

9. Cắt cỏ tại trụ sở của Google ở Mountain View, California

Google không cắt cỏ tại trụ sở này. Thay vào đó, họ thuê 200 chú dê để ăn cả khu vực này. Những chú dê được chăn bởi 1 chú chó Cô-li có nhiệm vụ xử lý đống cỏ ấy. Thế nhưng, mình đang không hiểu là người ta dọn dẹp phân dê như thế nào.

10. Chớp mắt khi làm việc

Trung bình mỗi phút chúng ta chớp mắt khoảng 20 lần. Thế nhưng, khi làm việc trên máy tính, mắt ta chỉ chớp khoảng 7 lần. Điều thú vị là thêm vào đó, bạn còn đọc chậm hơn 10% so với sách báo khi nhìn vào màn hình.

Những sự thật bất ngờ mà bạn có thể chưa biết

11. Rác thải ngoài vũ trụ

Có hơn 120 triệu mảnh rác thải bay xung quanh ngoài vũ trụ. Thật đáng buồn là toàn bộ chúng do con người chúng ta đưa ra. Chúng đang bay xung quanh chúng ta với tốc độ là hơn 27.000 km/ giờ.

12. Chụp ảnh thời xưa

Năm 1826, để chụp một bức ảnh, người ta mất 8 giờ đồng hồ để chụp. Thế nhưng, 13 năm sau thì còn khoảng 15 phút. Còn giờ thì chưa tới 1 giây.

13. Thời gian dùng smartphone của bạn

Ngày nay, một người trẻ ở tuổi 21 sẽ dành trung bình khoảng 10.000 giờ để sử dụng điện thoại thông minh và 5.000 giờ để chơi video game. Và nhận ít nhất 250.000 email hoặc tin nhắn.

14. Biển ở Úc

Nước Úc có hơn 10.000 bãi biển. Nếu mỗi ngày bạn muốn đến thăm 1 bãi biển thì bạn sẽ mất hơn 27 năm đấy. Bạn có muốn dành cả tuổi thanh xuân để đi biển không?

Những sự thật bất ngờ mà bạn có thể chưa biết

15. Chỉ có người nghèo mới ăn tôm hùm.

Cuối những năm 1800, tôm hùm là thức ăn chỉ dành cho người nghèo. Nó chỉ được dùng cho những tù nhân và những người vô gia cư. Bởi vì người ta cho rằng, tôm hùm là loài gián của đại dương. Sau đó vài thập kỉ, tôm hùm mới được dành cho người quý tộc và chế biến thành nhiều món ngon.

16. Âm thanh ảnh hưởng đến vị giác của bạn

Theo các nhà khoa học, âm thanh có tần số thấp làm tăng vị đắng của bạn. Còn âm thanh có tần số cao sẽ làm tăng vị ngọt.

17. Bắc Cực và Nam Cực không có đất.

Những gì có ở 2 cực này là băng băng và băng. À ngoài ra, nếu bạn có dịp đến đó và có cảm thấy mình nặng hơn thì cũng đừng lo lắng. Không phải bạn mập ra đâu, mà la do lực hấp dẫn ở đó mạnh hơn nên khiến bạn nặng hơn đấy!

18. Mẹ thiên nhiên ghét màu đen

Thực tế cho thấy, không có bông hoa nào màu đen cả. Những bông hoa mà bạn nghĩ nó là màu đen nhưng thực tế nó là màu tím hoặc đỏ đậm.

Theo dõi fanpage: Bạn Có Biết để có thể khám phá thêm nhiều thông tin thú vị hơn !

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: