Skip to content

Những sản phẩm sau đây tưởng để lâu là vô hại, nhưng đâu biết càng giữ càng hại

Những sản phẩm lâu không chỉ giảm tác dụng của những sản phẩm đó mà gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân bạn.

Có nhiều người vì tiếc của mà lại chấp nhận dùng lại những sản phẩm đã hết hạn xử dụng, và cũng có một số người không biết sản phẩm ấy đã hết hạn hay chưa nhưng trên thực tế, ngôi nhà của bạn chứa đầy những thứ nên cho vào bãi rác.

1. Mascara

Thường thì sản phẩm cho đôi mắt của bạn sẽ không có thời hạn xử dụng lâu, vì sản phẩm cho mắt phải thay đổi liên tục tầm 3 tháng sẽ thay 1 lần nên khi để lâu mà bạn vẫn xử dụng thì có thể sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Khi chuốt mascara lên mi thì vi khuẩn sẽ từ lông mi bám trên cọ và dùng lâu ngày không thay đổi thì Mascara của bạn ngày càng bám nhiều vi khuẩn hơn.

2. Khăn ướt

Khăn ướt có cồn là một loại vật dụng rất tiện lợi cho chúng ta mỗi ngày, nó giúp chúng ta tẩy sạch những loại vi khuẩn cũng như bụi bẩn và còn tuỳ loại khăn ướt của mỗi thương hiệu mà mang đến hiệu quả khác nhau. Nhưng nó tốt về mặt sản phẩm như vậy chúng ta cũng không nên xem thường, vì loại khăn này khi các bạn lấy ra xử dụng và không bảo quản đúng cách thì có thể xảy ra tình trạng ẩm mốc từ bên trong.

3. Chất tẩy rửa

Các loại chất tẩy rửa dù là dạng nước hay dạng bột thì cũng có những hạn xử dụng và cách bảo quản gần giống nhau. Về chất tẩy rửa dạng nước thì sau khi mở nấp chỉ có thể xử dụng lâu nhất là 6 tháng, còn về dạng bột thì có vẻ lâu hơn nếu không bị tình trạng ẩm mốc, đóng cục do nước rơi vào. Vì khi những loại chất tẩy rửa này hết hạn sử dụng hoặc ẩm mốc, đóng cục sẽ không còn tác dụng như ban đầu.

4. Bàn chải đánh răng

Bàn chải vệ sinh là vật dụng cần thiết cá nhân hằng ngày của mỗi người, không ngày nào chúng ta không dùng đến chúng. Nhưng ít ai biết được rằng việc thay đổi bàn chải thường xuyên sẽ giúp chúng ta có nhiều sức khoẻ và ngăn các căn bệnh về răng lợi. Bạn cần thay bàn chải khi lông của nó bị biến dạng hoặc bắt đầu chuyển sang không còn màu sắc ban đầu.

5. Dụng cụ nấu nướng tráng teflon

Là một vật dụng rất hữu ích trong việc nấu nướng, nhưng sau khi xử dụng từ 2-3 năm thì các bạn nên thay mới để đảm bạo sức khoẻ của bạn cũng như gia đình của mình. Sử dụng dụng cụ nấu nướng này trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, vì chất liệu teflon có thể thải ra tới 6 loại khí độc.

6. Dụng cụ cắt rau

Việc xử dụng các dụng cụ cắt rau củ góp phần chế biến muốn ăn thuận lợi hơn bên cạnh đó làm cho món ăn đa dạng hình thù để bữa ăn ngon miệng. Nhưng ít ai biết rằng, việc xử dụng các dụng cụ cắt rau cụ quá hạn xử dụng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Hầu như các dụng cụ cắt rau củ thường được làm bằng sắt, khi chúng ta xử dụng lâu ngày thì sắt sẽ rỉ sét và tiết ra những chất không tốt cho cơ thể con người. Tốt hơn hết bạn nên thay nó sau 3-4 tháng sử dụng

7. Bọt biển rửa chén

Hầu như việc rửa chén hằng ngày đều xử dụng đến sản phẩm này, nhưng ít ai hiểu được tầm quan trọng của việc thay sản phẩm thường xuyên sẽ giúp cho chén đũa của các bạn thêm phần sạch hơn. Vì khi xử dụng miếng này lâu ngày thì đây là nơi sinh sản của các loại virus nấm mốc. Tốt nhất chúng ta cần thay sản phẩm này 2 tuần một lần để đạt kết quả tốt.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: